Cách đơn giản “giải cứu” mái tóc bị bết dầu

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Để ’giải cứu’ mái tóc bị bết dầu, chúng ta có thể sử dụng những cách đơn giản dưới đây.
Cách đơn giản “giải cứu” mái tóc bị bết dầu
Gội đầu quá thường xuyên làm gia tăng tình trạng tóc bết dầu.

Mái tóc bết dầu sẽ khiến ngoại hình của chúng ta trông kém hấp dẫn, không chỉn chu. Vì vậy chúng ta cần chú ý "xử lý" lớp dầu thừa trên mái tóc tránh để ảnh hưởng đến vẻ ngoài của mình.

Nguyên nhân tóc bị bết dầu

Khi tuyến bã nhờn trên đầu hoạt động quá mức sẽ tạo ra lượng dầu thừa nhiều trên da đầu và tóc. Lớp dầu thừa sẽ khiến mái tóc dính bết lại khiến ngoại hình của chúng ta trông không chỉn chu trong mắt người đối diện.

Nguyên nhân gây ra tình trạng trên có thể do cơ địa. Nếu là người có cơ địa da dầu, bạn rất dễ gặp phải tình trạng tóc bết dầu vì tuyến bã nhờn hoạt động rất mạnh.

Tóc bết dầu khiến nhiều người khó chịu.

Gội đầu quá thường xuyên cũng có thể là nguyên nhân khiến tóc nhanh bị bết hơn. Vì khi gội đầu quá thường xuyên, da đầu bị khô sẽ kíc‌h thí‌ch tuyến bã nhờn hoạt động, da đầu sẽ tiết ra nhiều dầu hơn để cân bằng độ ẩm gây ra tình trạng tóc bết dầu.

Tình trạng tóc bết dầu cũng có thể xảy ra khi chúng ta chọn sai sản phẩm chăm sóc tóc. Khi lựa chọn các sản phẩm chăm sóc tóc, nếu tóc khô xơ, da đầu quá khô chúng ta mới cần sử dụng các sản phẩm cấp ẩm chuyên sâu. Trong trường hợp da đầu đã đủ độ ẩm hoặc là người có cơ địa da dầu, nếu sử dụng sản phẩm cấp ẩm cho tóc và da đầu sẽ gây ra tình trạng tóc bết dầu.

Cách đơn giản "giải cứu" mái tóc bị bết dầu

Để tránh gặp tình trạng khó chịu, kém thẩm mỹ vì mái tóc bết dầu, bạn có thể sử dụng những cách đơn giản sau:

- Chúng ta có thể "giải cứu" mái tóc bết dầu ngay lập tức bằng cách sử dụng dầu gội khô. Dầu gội khô không cần sử dụng với nước, có thể nhanh chóng làm bay hơi phần dầu thừa trên tóc giúp chúng ta "cấp cứu" khi mái tóc bết dầu. Tuy nhiên vì trong dầu gội khô chứa nhiều thành phần không tốt cho tóc, cũng không loại bỏ bụi bẩn trên tóc nên chúng ta không nên dùng thường xuyên.

Sử dụng bột baking soda, phấn rôm giúp hút đi lượng dầu dư thừa trên tóc, "giải cứu" mái tóc bị bết dầu.

- Rắc phấn rôm trẻ em, bột baking soda lên tóc bết dầu sau đó chải lại đến khi tóc suôn mượt cũng có thể giúp bạn "cấp cứu" mái tóc bết dầu. Vì bột phấn rôm và baking soda sẽ hấp thụ lượng dầu thừa trên tóc, giúp mái tóc suôn mượt hơn.

- Ngoài cách "cấp cứu" bằng dầu gội khô, mái tóc bết dầu có thể được "giải cứu" thực sự nếu bạn kiên nhẫn chăm sóc tóc bằng cách gội đầu với các nguyên liệu như: Muối biển, nước chanh, nước trà xanh, bia. Đây là những nguyên liệu giúp trung hòa lớp dầu thừa trên da đầu, giữ da đầu khô thoáng và hạn chế tình trạng tóc bết dầu.

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật