Muốn tóc chắc khỏe ít rụng, bạn nên chọn loại dầu gội chứa 3 thành phần này

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một số loại dầu gội ngăn chặn rụng tóc có chứa một và thường nhiều hoặc tất cả các thành phần nuôi dưỡng này.
Muốn tóc chắc khỏe ít rụng, bạn nên chọn loại dầu gội chứa 3 thành phần này
Ảnh minh họa.

Tóc mỏng là là kết quả của căng thẳng, thay đổi nội tiết tố hay lão hóa. Sản phẩm của bạn không chứa các thành phần giúp tóc chắc khỏe hiệu quả, bạn có thể đang lãng phí thời gian và tiền bạc, chẳng hạn như các chất dưới đây:

1. Biotin

Biotin, còn được gọi là vitamin B7 hoặc vitamin H giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc khỏe mạnh bằng cách cải thiện tình trạng của cả da đầu và sợi tóc.

Biotin giúp củng cố và làm dày các sợi tóc, giúp chúng dày và dày hơn. Ngoài ra, biotin có thể giúp thúc đẩy sự phát triển mới để tóc của bạn dày hơn theo thời gian. 

Bạn có thể tăng cường hấp thu biotin thông qua chế độ ăn uống hoặc thuốc bổ sung. Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi muốn dùng thêm biotin chống rụng tóc để được hướng dẫn về liều lượng an toàn và đảm bảo lợi ích tối đa.

Tóc, móng tay và da đều được kiến tạo từ một loại protein gọi là Keratin. Biotin có vai trò duy trì cấu trúc keratin trong c‌ơ th‌ể. Thiếu biotin sẽ gây rụng tóc, và điều cần thiết là bạn phải bổ sung đầy đủ lượng vitamin này nếu muốn mái tóc trở lại trạng thái bình thường.

2. Chiết xuất cây palmetto

Chiết xuất cây palmetto mang lại nhiều lợi ích cho tóc. Hoạt chất này có thể cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng tự nhiên cho da đầu. Nó có thể giúp nuôi dưỡng và củng cố các nang tóc, mang lại những sợi tóc khỏe hơn, bảo quản lượng dầu tự nhiên của da đầu, ngăn ngừa khô và kích ứng. Điều này giúp chống lại gàu và các vấn đề về da đầu thông thường khác.

Thành phần tự nhiên này cũng có tác dụng kiểm soát bã nhờn (dầu) dư thừa, tạo ra sự cân bằng lý tưởng trên da đầu đồng thời bảo vệ khỏi hư tổn hoặc gãy rụng. Hơn nữa, nó còn tạo thêm độ bóng đẹp cho tóc. 

Khi kết hợp với biotin, hai thành phần này có thể giúp cải thiện sức khỏe và độ dày của tóc. Chúng hoạt động bằng cách cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho nang trứng và da đầu.

3. Keratin

Keratin là một loại protein giúp củng cố và bảo vệ các sợi tóc hiện có, có thể giúp làm mỏng tóc bằng cách cung cấp thêm nguồn protein mạnh mẽ này.

Khi sử dụng thường xuyên, những loại dầu gội này có thể giúp làm dày và dưỡng các sợi tóc của bạn, giúp chúng dày và bóng hơn. Dầu gội có chứa Keratin cũng có tác dụng củng cố các nang tóc, có thể giúp giảm gãy rụng.

Một số loại dầu gội ngăn chặn rụng tóc có chứa một và thường nhiều hoặc tất cả các thành phần nuôi dưỡng này.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật