Muốn giữ đậu Hà Lan tươi lâu, đừng cho ngay vào tủ lạnh, làm thêm bước này, hạt đậu nửa năm vẫn căng mọng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đậu Hà Lan tươi là một trong những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng và làm được nhiều món ăn ngón nên nhiều người yêu thích. Tuy nhiên để cất đậu Hà Lan tươi lâu thì không phải ai cũng biết
Muốn giữ đậu Hà Lan tươi lâu, đừng cho ngay vào tủ lạnh, làm thêm bước này, hạt đậu nửa năm vẫn căng mọng
Ảnh minh họa.

Đậu Hà Lan tươi thường xuất hiện vào cuối năm. Ăn đậu Hà Lan tươi là sở thích của nhiều người vì hạt đậu mềm ngon và nhiều dinh dưỡng, giàu canxi và ăn ngọt hơn hạt đậu Hà Lan khô ngâm nước. Nhưng đậu Hà Lan tươi lại chỉ có vào dịp cuối năm nên nhiều người muốn để dành lâu trong tủ. Tuy nhiên nếu mua về tách vỏ rồi cất luôn vào tủ đông thì vài bữa là hạt đậu sẽ bị xọp không còn căng mọng nữa.

Muốn đậu Hà Lan để đông đá cả năm không bị xọp, vỏ hạt vẫn căng mọng hãy làm theo mẹo sau:

Bước 1 chọn đậu:

Bạn cần chú ý chọn hạt đậu quả đậu tươi ngon. Bạn nên chọn loại đậu Hà Lan tươi vì chúng thường chứa nhiều chất dinh dưỡng thay vì các loại sấy khô hay đông lạnh. Nhìn màu sắc nên chọn quả non, vỏ ngoài xanh mát, tươi tắn không bị dập, bị đầu đen, phần cuống màu xanh tươi, vỏ còn nhiều lông.

Nhớ quan sát kỹ vỏ quả đậu còn phải bóng và giòn, không ỉu, không có vết sần. Bạn nên tránh mua những quả khi sờ vào có cảm giác các hạt đậu nổi gờ lên vì như vậy sẽ không ngon, hạt không còn ngọt.

Bước 2 tách hạt đậu

Nếu bảo quản khoảng 1 tuần thì để nguyên cả vỏ cho vào túi nilon, túi zip bọc kín để ngăn mát. Nếu muốn để lâu hơn bạn nên tách vỏ quả.

Sau đó rửa sạch hạt.

Bắc nồi nước sôi, cho thêm chút muối, rồi thả hạt đậu vào khoảng 2 phút. Đậu nổi lên thì vớt ra và thả ngay vào thau nước lạnh ngâm 2 phút thì vớt ra

Bước 3 cất đậu

Hạt đậu vớt ra thì dùng khăn giấy thấm cho khô nước rồi cho vào hộp thủy tinh, túi nilon chuyên dụng, đóng nắp, cột chặt rồi cho vào ngăn đá. 

Nên lưu ý nhớ cho chút muối khi luộc sơ đậu Hà Lan để giữ được màu xanh và hương vị tươi ngon. 

Chú ý thời gian chần trong nước sôi bằng thời gian ngâm trong nước lạnh. Khi cho đậu vào bảo quản nên bảo quản từng túi nhỏ để mỗi lần ăn lấy ra một túi tránh việc lấy ra rã đông rồi lại cấp đông lại. 

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật