Máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống đồng, mỗi hành khách được bồi thường 1.000 USD

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mỗi hành khách được bồi thường hơn 1.000 USD, sau khi chiếc Airbus A320 của hãng hàng không Ural Airlines phải hạ cánh khẩn cấp xuống một cánh đồng lúa mì.
Máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống đồng, mỗi hành khách được bồi thường 1.000 USD
Chiếc Airbus A320 của hãng Ural Airlines hạ cánh khẩn cấp xuống cánh đồng. Ảnh: Reuters

Theo hãng thông tấn Tass, hãng Ural Airlines đã bồi thường 15,9 triệu rúp (178.000 USD) cho 158 hành khách có mặt trên chiếc Airbus A320 từng phải hạ cánh khẩn cấp xuống cánh đồng lúa mì ở Siberia hồi tháng 9.

Không có hành khách nào bị thương nặng trong vụ việc. Phía Ural Airlines sau đó đã bồi thường cho mỗi hành khách 100.000 rúp (1.127 USD).

Nguyên nhân khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp là do hệ thống thủy lực bị hỏng. Chiếc Airbus A320 đang trên đường từ Sochi đến Omsk vào sáng 12/9 thì gặp sự cố. Sau đó, máy bay được điều hướng đến sân bay thành phố Novosibirsk của Siberia. Tuy nhiên, các phi công lo lắng máy bay không có đủ nhiên liệu để đến sân bay nên đã hạ cánh khẩn cấp xuống cánh đồng.

Theo Aerotime Hub, đầu tháng 11, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga xác định các phi công có lỗi trong vụ việc như tính toán sai lượng nhiên liệu mà máy bay cần để chuyển hướng, và đưa ra "quyết định vô căn cứ" khi hạ cánh xuống cánh đồng. Sau đó, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga đã phủ nhận thông tin trên, và nói đang tiến hành một cuộc điều tra mới.

Trong khi đó, hãng Ural Airlines vẫn đang tìm cách đưa chiếc Airbus A320 trở về cơ sở. Nhiệm vụ này ngày càng trở nên khó khăn khi mùa đông đang tới gần.

Chia sẻ trên Telegram hồi tháng 10, Ural Airlines cho hay máy bay vẫn đang ở "tình trạng tốt", và có khả năng hoạt động trở lại. Tuy nhiên, máy bay sẽ phải thay một số cánh quạt, và hoàn tất quá trình kiểm tra an toàn trước khi cất cánh.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật