Trung Quốc: Bảo mẫu bị gia chủ B.H cho đến chết, người trong cuộc tiết lộ động cơ gây phẫn nộ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mới đây, vụ việc bảo mẫu 38 tuổi ở Hồ Bắc (Trung Quốc) bị gia chủ ngược đãi đến chết đã khiến dư luận nước này sục sôi.
Trung Quốc: Bảo mẫu bị gia chủ B.H cho đến chết, người trong cuộc tiết lộ động cơ gây phẫn nộ
Khu chung cư nơi nạn nhân làm việc

Một người phụ nữ làm bảo mẫu tại khu chung cư ở quận Giang Ngạn, thành phố Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) đã qua đời trong bệnh viện vào hôm 22/10.

Theo nhiều thông tin, nạn nhân và gia chủ đã phát sinh mâu thuẫn, nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ lần con của chủ nhà bị thương ngày 2/10.

Hôm đó, bảo mẫu dẫn đứa trẻ ra công viên trong khu chung cư chơi cầu trượt, gia chủ cũng có mặt. Em bé đã không may bị ngã gãy xương chân nên gia chủ đã đổ toàn bộ trách nhiệm lên bảo mẫu.

Sau đó, phía chủ nhà đã yêu cầu nạn nhân bồi thường 100.000 NDT (hơn 336 triệu đồng). Khi đó, nạn nhân chỉ có 60.000 NDT (hơn 200 triệu đồng) trong tài khoản tiết kiệm nên lực bất tòng tâm. Kết quả, gia chủ đã dựa vào điểm này để kiểm soát và uy hiế‌p bảo mẫu.

Đáng chú ý là khi vụ việc cháu bé bị thương xảy ra, gia chủ không hề báo cáo cho công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc gia đình, mãi cho đến 1 tuần sau đó. Phía công ty đã xem trong vụ việc và tỏ ý muốn đến nhà thăm nom đứa trẻ, nhưng bị gia chủ từ chối.

Theo người trong cuộc tiết lộ, suốt thời gian sau đó, nạn nhân bị gia chủ tịch thu điện thoại.

Đến hôm 22/10, gia chủ gọi điện thoại cho công ty dịch vụ gia đình, nói rằng bảo mẫu bị bất tỉnh, đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Phía công ty và người nhà nạn nhân đã nhanh chóng đến bệnh viện, nhưng không ngờ nạn nhân đã qua đời. bệnh viện cho biết họ phát hiện trên người nạn nhân có nhiều thương tích, phần bụng tích nước, đầu có hiện tượng chảy máu. Trong đó, nhiều vết thương đã xuất hiện trong vòng 2 tuần trước.

Cảnh sát địa phương đã nhập cuộc và tiến hành điều tra vụ việc.

Hình ảnh nạn nhân được người nhà đăng tải sau vụ việc T.Tâm xảy ra

Theo nhiều người trong cuộc tiết lộ, nạn nhân tên Hoan Hoan, 38 tuổi, đã làm bảo mẫu được 1 năm và 1 tháng, ở nhà còn có 2 đứa con thơ, một trai một gái. Theo nhiều người đánh giá, Hoan Hoan có tính cách hiền hòa, lương thiện, lại chăm chỉ, ham làm.

Phía công ty dịch vụ gia đình cho biết, Hoan Hoan làm bảo mẫu cho gia chủ hơn 40 tuổi, có hai đứa trẻ song sinh hơn 2 tuổi. Cô làm việc với mức lương 6.000 NDT/tháng (hơn 20 triệu đồng). Được biết, trước đó Hoan Hoan làm công việc giấy tờ, sau thì chuyển ngành làm bảo mẫu với mong muốn kiếm thêm nhiều tiền hơn để chăm lo gia đình.

Người trong cuộc chia sẻ, Hoan Hoan làm bảo mẫu chăm sóc 2 đứa trẻ sinh đôi rất cực khổ, từ c‌ơ th‌ể khỏe mạnh nặng 65kg, sau 1 năm chỉ còn 45kg. Nhưng vì tiền lương cao, cô nhất quyết bám trụ.

Điều khiến dư luận phẫn nộ là sau khi gia đình báo án, cảnh sát đã lập tức bắt giữ hai vợ chồng gia chủ. Thế nhưng sang ngày hôm sau, họ đã được thả vì chưa có đủ bằng chứng buộc tội.

Người nhà của Hoan Hoan đã đến khu chung cư nơi cô làm việc giăng hình ảnh thể hiện việc nạn nhân đã bị gia chủ ngược đãi như thế nào, nhất quyết đòi lại công lý cho bảo mẫu xấu số.

Phía gia chủ từ đầu đến cuối không lộ diện. dư luận nước này đồng loạt lên tiếng mong muốn vụ việc được điều tra làm rõ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật