“Tro tàn rực rỡ” tranh giải Liên hoan phim Thế giới châu Á

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cùng với ’Tro tàn rực rỡ’, ’Nhà bà Nữ’, ’Con nhót mót chồng’ và ’Đóa hoa mong manh’ cũng có mặt trong danh sách tranh giải Liên hoan phim Thế giới Châu Á - Asian World Film Festival (AWFF) lần thứ 9.
“Tro tàn rực rỡ” tranh giải Liên hoan phim Thế giới châu Á
“Tro tàn rực rỡ” là 1 trong 4 phim điện ảnh Việt có mặt trong danh sách tranh giải Liên hoan phim Thế giới Châu Á.

Đại diện Tincom Media - một trong những đơn vị đồng hành đưa phim Việt đến với Liên hoan phim Thế giới Châu Á cho hay, Liên hoan phim Thế giới Châu Á - Asian World Film Festival lần thứ 9 vừa chính thức khai mạc cách đây ít giờ tại Mỹ.

Năm nay, đại diện Việt Nam có sự góp mặt của 4 phim điện ảnh là “Tro tàn rực rỡ” (đạo diễn Bùi Thạc Chuyên), "Nhà bà Nữ” (đạo diễn Trấn Thành), “Con nhót mót chồng” (đạo diễn Vũ Ngọc Đãng), "Đóa hoa mong manh" (đạo diễn Mai Thu Huyền) và 2 phim ngắn là “Vinh quang của võ sĩ” (đạo diễn Tân DS), “Lặng gió” (đạo diễn Lê Châu).

Trong khuôn khổ sự kiện, lần đầu tiên Asian World Film Festival có “VIETNAM FILM DAYS” để trình chiếu các bộ phim Việt Nam. Bên cạnh 3 bộ phim đã được phát hành, đây là lần đầu tiên phim điện ảnh “Đóa hoa mong manh” được giới thiệu đến khán giả với những trích đoạn nổi bật trước khi chính thức phát hành vào đầu năm 2024 tại Mỹ, Ấn Độ và Việt Nam.

Chia sẻ từ đại diện BTC, trong 100 bộ phim đến từ 50 quốc gia Châu Á, “Tro tàn rực rỡ” và “Lặng gió” là hai bộ phim Việt Nam chính thức được tranh giải tại Liên hoan phim Thế giới Châu Á - Asian World Film Festival lần thứ 9 theo thứ tự hạng mục phim dài và phim ngắn. Đây được xem là tín hiệu đáng mừng trên hành trình quảng bá và kết nối điện ảnh Việt Nam đến gần hơn với nền công nghiệp điện ảnh châu Á và thế giới.

Đạo diễn Mai Thu Huyền (thứ 2 từ trái qua) và dàn giám khảo Liên hoan phim Thế giới Châu Á.

Trong vai trò là thành viên Ban chấp hành Hội điện ảnh Việt Nam, nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên Mai Thu Huyền từng chia sẻ niềm mong muốn kết nối phim Việt đưa ra thế giới. Những năm qua, cô cũng đã có nhiều nỗ lực đóng góp cho việc thúc đẩy, tạo cầu nối để phim Việt có thêm cơ hội tiếp cận với điện ảnh và khán giả thế giới bằng cách đưa những bộ phim ấn tượng đến với các liên hoan phim, giải thưởng điện ảnh trong khu vực và quốc tế.

“Tôi cảm thấy rất tự hào khi lần đầu tiên Việt Nam có nhiều bộ phim được giới thiệu tại Liên hoan phim Châu Á Thế giới - Asian World Film Festival (AWFF) năm nay. Hạnh phúc hơn, khi Việt Nam có 2 bộ phim tham gia tranh giải. Tôi rất hi vọng rằng, không chỉ tại AWFF mà điện ảnh Việt Nam sẽ còn xuất hiện ở nhiều sự kiện phim quốc tế khác trong thời gian tới và để lại dấu ấn tốt đẹp trong mắt khán giả cũng như nhận đánh giá cao từ các nhà chuyên môn”, Mai Thu Huyền chia sẻ.

Liên hoan phim Thế giới Châu Á - Asian World Film Festival (AWFF) là một liên hoan phim thường niên có trụ sở tại Los Angeles, California. Năm nay, sự kiện này diễn ra từ ngày 8/11 đến ngày 17/11/2023 (theo giờ địa phương).

Khung giờ chiếu phim Việt tại Liên hoan phim Thế giới Châu Á (theo giờ địa phương):

Showcase phim "Đóa hoa mong manh của đạo diễn Mai Thu Huyền: 17h ngày 10/11
Short film "Vinh quang của võ sĩ" của đạo diễn Tân DS: 19h ngày 10/11
Phim "Tro tàn rực rỡ - Glorious Ashes" của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên: 15h ngày 11/11 và 21h30 ngày 12/11
Phim "Nhà bà nữ" của đạo diễn Trấn Thành: 12h30 ngày 13/11
Short film "Lặng gió" của Đạo diễn Lê Châu: 17h ngày 13/11 & 12h00 ngày 15/11
Phim "Con Nhót mót chồng" của Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng: 15h30 ngày 16/11

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật