Bi kịch vợ chết, chồng vướng lao lý vì đua đòi

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau cuộc nhậu ngà say, An cùng đám bạn vào quán bar và rủ vợ đi cùng. Tại đây, cả nhóm đua đòi sử dụng m‌a tú‌y dẫn tới người vợ sốc thuốc t‌ử von‌g, An cùng đồng phạm đối mặt án tù.
Bi kịch vợ chết, chồng vướng lao lý vì đua đòi
Quán bar Fleur d’Or, địa điểm mà An và nhóm ăn chơi sử dụng m‌a tú‌y dẫn đến cái chết của chị H.

Dấu hiệu lạ từ ca cấp cứu

Khoảng 3h ngày 17/12/2022, Trung tâm Y tế huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) tiếp nhận một bệnh nhân nữ là Phạm Thị H (SN 1991, trú tại Xuân Trại 2, xã Nam Hưng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng).

Chị H được một nhóm người đưa đến trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, mạch và huyết áp đều bằng 0, đồng tử giãn, da môi tím tái. Kíp trực đã tiến hành cấp cứu hồi sức, ép tim, cho thở oxy nhưng bệnh nhân vẫn không có dấu hiệu hồi phục. Đến khoảng 4h30, chị H đã t‌ử von‌g.

Trong nhóm người trên có một người đàn ông tự xưng là chồng của nạn nhân tên Phạm Viết An (SN 1991, ở cùng địa chỉ trên). Trong lúc cấp cứu bệnh nhân, khi được bác sĩ hỏi vợ mình có bệnh gì không, vì sao để bệnh tình diễn tiến tới mức nguy kịch mới đưa đến cấp cứu, An và những người cùng đi cứ ú ớ hồi lâu.

Từ những biểu hiện lâm sàng của bệnh nhân và những dấu hiệu lạ của nhóm người đưa nạn nhân đi cấp cứu, cán bộ, nhân viên của trung tâm y tế nghi vấn đây không phải là một ca cấp cứu bình thường. Những người đi cùng chồng nạn nhân cũng đều có biểu hiện khác lạ. Thấy khuất tất, kíp trực cấp cứu điện báo cơ quan công an.

Nhận được tin báo, Công an huyện Tiên Lãng cùng các lực lượng chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân t‌ử von‌g của chị H. Trưa cùng ngày, Công an huyện Tiên Lãng phối hợp với Trung tâm Pháp y TP Hải Phòng tiến hành giải phẫu t‌ử th‌i với sự chứng kiến của đại diện viện kiểm sát cùng cấp.

Quá trình khám nghiệm t‌ử th‌i, cơ quan chức năng xác định nạn nhân không có thương tích gì bên ngoài, mổ t‌ử th‌i phát hiện hai phổi căng, có nhiều đám xuất huyết bề mặt, nhu mô phổi, lòng phế quản hai bên có nhiều dịch hồng, tim có nhiều đám xuất huyết bề mặt tâm thất hai bên.

Lấy mẫu nước tiểu xét nghiệm nhanh, cơ quan điều tra xác định chị H dương tính với Methamphetamine và MDMA. Lực lượng chức năng nhận định nguyên nhân khiến chị H t‌ử von‌g do suy hô hấp, suy tuần hoàn không hồi phục do sốc m‌a tú‌y MDA, MDMA, ketamine.

Ngay sau đó, Phạm Viết An và một số đối tượng có liên quan bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Lãng triệu tập. Sự thật nhanh chóng được phơi bày sau khi các đối tượng khai nhận: Sau khi sử dụng m‌a tú‌y cùng nhau, chị H đã có những biểu hiện bất thường nên cả nhóm cùng đưa chị tới bệnh viện.

Giá đắt của một cuộc chơi

Theo lời khai của nhóm đối tượng trên, trưa 16/12/2022, nhóm của An cùng một số bạn bè thân tín ở các xã: Bắc Hưng, Nam Hưng và Đông Hưng, cùng huyện Tiên Lãng tụ tập ăn uống, nhậu nhẹt cho tới chiều tối. Trong số này có Phạm Viết An, Phạm Văn Huy, Đoàn Văn Tụy và Lê Tất Hoàn (cùng SN 1991); Lương Văn Thạo (SN 1997); Bùi Công Đại (SN 1998).

Nhậu tới ngà say, sẵn hơi men, có người trong nhóm đề xuất bắt taxi vào thành phố để "lên bar cho đã". Cả nhóm nhao nhao hưởng ứng, đồng ý cùng đi chơi, cùng chia tiền. Trong nhóm này, Đại là người quen biết quán bar trong thành phố nên gọi điện đặt bàn để cả nhóm đi chơi.

Trong men say, để tỏ ra là "anh cả" của nhóm, An đã ứng trước ra 20 triệu đồng và rủ vợ là Phạm Thị H đi cùng cho vui. Huy cũng gọi điện rủ thêm Phạm Văn Hồ (SN 1990, ở xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng) đi cùng.

Khoảng 20h cùng ngày, cả nhóm 8 người gồm vợ chồng An, Thạo, Đại, Tụy, Huy, Hoàn, Hồ lên 2 xe taxi chạy vào nội thành. Trên đường đi, Đại gọi điện cho một đối tượng lạ mặt hẹn gặp tại khu vực ngã năm Quán Trữ, Kiến An. Đến điểm hẹn, Đại xuống xe mua m‌a tú‌y của người này để đem vào quán.

Khoảng 21h30, nhóm của An đến quán bar Fleur d’Or, ở số 50 Đinh Tiên Hoàng, quận Hồng Bàng vui chơi. Khi cả nhóm tụ tập đầy đủ, Đại lấy ketamine bảo mọi người sử dụng.

Sau đó, hắn tiếp tục đưa "kẹo" (thu‌ốc lắ‌c) cho tất cả cùng "cắn". Các đối tượng nghe nhạc và sử dụng m‌a tú‌y đến 2h30 ngày 17/12/2022 thì lên xe về Tiên Lãng. Trên đường, An phát hiện vợ chân tay lạnh toát, gọi không phản ứng nên cả nhóm đưa chị H vào Trung tâm Y tế huyện Tiên Lãng. Do sốc m‌a tú‌y nặng, chị H đã t‌ử von‌g.

Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Tiên Lãng ra Quyết định khởi

tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam Huy, Thạo, Tụy và An về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất m‌a tú‌y theo Khoản 3, Điều 255, Bộ luật Hình Sự; đồng thời tiếp tục truy bắt hai đối tượng bỏ trốn là Bùi Công Đại và Phạm Văn Hồ.

Chỉ vì đua đòi ăn chơi, An không chỉ đối mặt với vòng lao lý mà mất cả vợ. Vụ án thêm một lần gióng lên hồi chuông báo động về hậu quả khốc hại của m‌a tú‌y đối với giới trẻ hiện nay. Người chết, kẻ vào tù, cái giá phải trả thật đắt cho một lần làm dân chơi…

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật