Nghệ An: Thông tin mới vụ nữ sinh bị đánh hội đồng bất tỉnh

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhìn thấy hai bạn trong nhóm mình thất thế, một nữ sinh cầm chai bia đập vào đầu “đối thủ“ khiến em bất tỉnh ở đường.
Nghệ An: Thông tin mới vụ nữ sinh bị đánh hội đồng bất tỉnh
Nữ sinh bị đánh bất tỉnh giữa đường. ảnh cắt từ Clip.

Ngày 4/11, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đô Lương đã có báo cáo gửi đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương về vụ việc nữ sinh lớp 10 bị các bạn nữ đánh hội đồng.

Theo báo cáo, vụ việc xảy ra do xích mích giữa 2 nhóm nữ sinh lớp 10D và lớp 10G của Trung tâm. Chiều thứ Bảy ngày 23/9, cả 2 nhóm này hẹn nhau ra ra đường mới thuộc xã Thịnh Sơn để giải quyết mâu thuẫn. Trong đó, nhóm của Hải Y. (15 tuổi, lớp 10D), còn rủ thêm nhiều bạn nam của Trường THPT Duy Tân đi cùng. Còn nhóm của Nguyễn Thị Lê N. (15 tuổi, lớp 10G), thì có 2 bạn cùng lớp đi cùng là Nguyễn Thị Nh.; Trần Thị Th. Ngoài ra, có một số học sinh khác biết được thông tin đánh nhau nên đã đi xem.

Trước khi đến điểm hẹn đánh nhau, Nguyễn Thị Nh. đã chuẩn bị sẵn 2 chai bia ở nhà bỏ vào cốp xe để mang đi. Khi 2 nhóm có mặt ở điểm hẹn, Nh. đã đưa cho Hải Y. (10D) 1 chai bia để 2 bên mỗi người 1 chai đánh nhau cho công bằng nhưng Hải Y. không chịu. Sau đó, Hải Y. đòi đánh tay đôi với từng bạn.

Lượt đầu diễn ra giữa Hải Y. và Lê N., kết quả Lê N. đánh không lại nên rút ra, Th. lập tức (10G) thay vào, tuy nhiên, cũng bị Hải Y. áp đảo. Khi thấy Th. bị Hải Y. đè người xuống đất không thể dậy được thì Nguyễn Thị Nh. đã chạy lại dùng chai bia đập vào đầu Hải Y. khiến cho chai bia vỡ và nữ sinh này bị choáng tại chỗ.

Khi thấy Hải Y.đã bị choáng và gục xuống đường, Th. đã bật dậy và tát vào mặt thêm 2 cái. Trong quá trình diễn ra vụ việc đánh nhau, có học sinh đã dùng điện thoại quay video lại.

Sau khi tỉnh táo trở lại, Hải Y. đã đứng dậy chửi nhóm nữ sinh lớp 10G, sau đó gọi các học sinh Trường THPT Duy Tân chở mình đuổi theo nhóm này để đánh trả. Trong chiều hôm đó, Hải Y. còn kêu gọi thêm nhiều anh chị quen biết của mình đến trước nhà của 3 nữ sinh kia đòi trả thù lại. Trong đó, 2 nữ sinh không có mặt ở nhà, nữ sinh còn lại ở nhà một mình nhưng không dám ra cổng gặp Hải Y. vì thấy đông người.

Trong đêm đó, hai bên đã nhắn tin giải quyết vụ việc và các bên đã đồng ý dừng lại xích mích tại đây.

Các tuần tiếp theo, những nữ sinh này vẫn đi học tại trung tâm bình thường và làm như không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, tròn 1 tháng sau, ngày 23/10, nữ sinh bị đánh đã bỏ nhà ra Hà Nội, không quay trở lại học, mặc dù đã được mẹ và giáo viên chủ nhiệm kêu gọi về nhà nhiều lần. Ít ngày sau, video quay lại vụ việc đánh nhau đã được phát tán lên trang mạng xã hội Facebook và đã nhanh chóng được nhiều tài khoản của học sinh các trường chia sẻ, lan truyền.

“Sau khi xác minh vụ việc, phía trung tâm đã làm việc với phụ huynh và yêu cầu các học sinh vi phạm nghiêm túc kiểm điểm, cam kết không tái phạm. Giáo viên chủ nhiệm các em cũng đã tổ chức kiểm điểm, phê bình, làm rõ sự việc trước lớp. Trung tâm sẽ họp hội đồng kỷ luật khi nhận được hồ sơ giáo viên chủ nhiệm các lớp để đưa ra hình thức xử lý phù hợp với mức độ hành vi liên quan của từng học sinh”, ông Trịnh Văn Toàn – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Đô Lương cho biết.

Như đã đưa tin, mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một video clip dài 33 giây ghi lại cảnh một nữ sinh mặc áo đen bị một nhóm học sinh đánh gây xôn xao dư luận. Điều đáng nói là xung quanh dù có nhiều nam sinh nhưng không một ai có hành động can ngăn sự việc.

Cụ thể, video ghi cảnh nhóm học sinh túm tóc, dùng dép, chai thuỷ tinh đánh vào đầu người nạn nhân nằm bất tỉnh trên đường giao thông có rải nhựa và ít dân cư. Khi video được chia sẻ thông qua các kênh mạng xã hội, nhiều người tỏ ra bức xúc, đồng thời mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh sự việc.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật