Lãi suất tiết kiệm tại một số ngân hàng giảm về “đáy” giai đoạn COVID-19

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một số ngân hàng như Agribank, Vietcombank, BIDV đã đưa lãi suất huy động 12 tháng xuống còn 5,5%/năm. Đây là mức thấp lịch sử ghi nhận trong giai đoạn đại dịch COVID-19.
Lãi suất tiết kiệm tại một số ngân hàng giảm về “đáy” giai đoạn COVID-19
Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm mạnh so với đầu năm.

Trong tuần qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank đã đồng loạt giảm 0,2 – 0,3 điểm % lãi suất huy động tại nhiều kỳ hạn. Trong đó kỳ hạn từ 12 tháng trở lên mức lãi suất huy động cao nhất cũng chỉ còn 5,5%/năm.

Tương tự, theo biểu lãi suất được công bố trên website Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), BIDV đã đưa suất huy động cao nhất còn 5,5%/năm kể từ ngày 18/9. Với kỳ hạn 3 tháng, lãi suất là 3,5%, giảm 0,3 điểm % so với lần điều chỉnh gần nhất.

Việc một số ngân hàng đưa lãi suất huy động 12 tháng xuống còn 5,5%/năm được xem là mức thấp lịch sử ghi nhận trong giai đoạn COVID-19.

Liên quan đến thực tế lãi suất huy động trên thị trường liên tục giảm vài tháng qua, giới phân tích nhận định hiện hệ thống ngân hàng "thừa tiền" vì tăng trưởng tín dụng ảm đạm. Việc lãi suất huy động duy trì đà giảm kỳ vọng sẽ tạo điều kiện cho lãi suất cho vay tiếp tục giảm từ nay tới cuối năm.

Cũng tính đến thời điểm hiện tại, Vietinbank là ngân hàng duy nhất trong Big 4 vẫn giữ nguyên lãi suất huy động. Đối với khách hàng cá nhân, tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng - trên 36 tháng được triển khai trong khoảng từ 3 - 5,8%/năm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật