Dòng người trắng đêm đổ về quê nghỉ lễ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tối 31/8, hàng nghìn người dân chở nhau trên xe máy để về quê nghỉ lễ khiến quốc lộ 1A đoạn qua huyện Bình Chánh (TPHCM) ùn ứ kéo dài.
Dòng người trắng đêm đổ về quê nghỉ lễ
Ảnh minh họa

Đêm 31/8, theo ghi nhận của phóng viên Dân trí , người lớn trẻ nhỏ mệt mỏi chờ di chuyển qua đoạn kẹt xe trên đường về quê nghỉ lễ 2/9.

Ghi nhận tại Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh) hàng nghìn phương tiện với đồ đạc lỉnh kỉnh nối đuôi nhau hướng từ TPHCM về các tỉnh miền Tây.

Dịp nghỉ lễ năm nay kéo dài 4 ngày (từ 1/9 đến hết ngày 4/9) nên người dân đổ về quê rất đông.

Một số người dân tranh thủ ăn tối trên xe trong thời gian lưu thông qua đoạn kẹt.

Kẹt xe kéo dài khiến người dân đi xe buýt cũng vất vả trên đường về nhà.

"Vợ chồng tôi chỉ có 3 ngày nghỉ lễ trong dịp này nên thay vì chọn đi chơi đâu đó, chúng tôi đưa con về quê thăm ông bà. Đường về quê hơn 100km nên tôi chọn đi vào ban đêm để đỡ nắng cho con", anh Cao Văn Dũng (32 tuổi, quê ở Tiền Giang) chia sẻ.

Một số người còn mang theo thú cưng về quê trong những ngày nghỉ lễ.

Ghi nhận tại Bến xe miền Tây, càng về đêm, lượng khách đổ về ngày càng đông.

Người dân ngồi chật kín khu vực sảnh chờ của bến xe.

Nhiều người tranh thủ chợp mắt trong lúc đợi đến giờ xe xuất phát.

"Năm nào về quê vào dịp lễ cũng chờ xe mệt mỏi. Nhưng cũng không còn cách nào khác vì nếu đi xe máy thì càng mệt hơn", chị Hương (quê Tiền Giang) cho biết.

"Tan làm ở công ty từ 17h, tôi tranh thủ ra bến xe sớm để mua vé về quê. Nhưng gần 4 tiếng rồi tôi vẫn chưa ra khỏi bến xe", một hành khách nằm chờ trên xe nói.

Đến 22h, lượng người đổ về Bến xe Miền Tây vẫn còn rất đông, nhiều người tỏ ra mệt mỏi vì phải đợi xe trong thời gian dài.
Một chủ nhà xe cho biết, mặc dù lượng khách về quê dịp lễ 2/9 năm nay giảm so với năm ngoái nhưng họ vẫn cố gắng tăng cường thêm chuyến để đảm bảo người dân được về quê.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật