Xúc động nhận học bổng Lương Định Của trước thềm năm học mới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đợt trao học bổng Lương Định Của lần này có 203 suất dành cho học sinh tiểu học, trị giá 1,5 triệu đồng/suất; 524 suất dành cho khối học sinh THCS, THPT và sinh viên, trị giá 2 triệu đồng/suất. Tổng kinh phí là hơn 1,3 tỉ đồng
Xúc động nhận học bổng Lương Định Của trước thềm năm học mới
Ảnh minh họa

Sáng 1-9, Hội Nông dân TP HCM tổ chức trao 727 học bổng Lương Định Của cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. 

Từ sáng sớm đã có rất đông phụ huynh, học sinh, sinh viên đến UBND xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, ai nấy đều rất hào hứng. "Hay tin con gái nhận được học bổng, tôi vui đến mức không ngủ được. Sáng nay dậy sớm, tôi ủi áo đồng phục cho con rồi mới đi" – chị Huỳnh Mai chia sẻ.

Hơn 700 phần học bổng được trao cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP HCM sáng 1-9

Cầm học bổng trên tay, chị Trần Thị Tuyết (huyện Củ Chi) bật khóc: "Hai vợ chồng có 3 đứa con, con trai lớn đang học lớp 3. Chồng bệnh nặng nhưng vẫn cố gắng làm phụ hồ để kiếm tiền trang trải cho gia đình. Có phần học bổng này, gia đình sẽ dùng để đóng học phí và mua sắm thêm dụng cụ học tập cho con".

Bà Nguyễn Thanh Xuân, Chủ tịch Hội Nông dân TP HCM, thăm hỏi và động viên chị Trần Thị Tuyết

Chị Tuyết tâm sự dù gia đình có khó khăn nhưng vẫn cố gắng để các con đến trường, chỉ có học tập mới giúp các con trưởng thành.

"Em biết mình không phải là một học sinh xuất sắc. Ở lớp, học lực của em chỉ ở mức khá. Em cảm thấy mình rất may mắn và hạnh phúc khi nhận được học bổng lần này. Phần học bổng chính là động lực để em cố gắng học tập và thực hiện ước mơ của mình" – em Trần Thị Như Quỳnh, học sinh Trường THPT An Nhơn Tây, hạnh phúc kể.

Được biết, đây là đợt trao học bổng lần đầu tiên của năm 2023, những học sinh, sinh viên nhận học bổng thuộc các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ, quận 12, TP Thủ Đức và phường 28 của quận Bình Thạnh.

Bà Nguyễn Thanh Xuân, Chủ tịch Hội Nông dân TP HCM cho biết, những học sinh, sinh viên được nhận học bổng Lương Định Của đợt này là con, em hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực học tập. Đây là một trong nhiều hoạt động được Hội Nông dân tổ chức thường xuyên để chăm lo cho hội viên. Kinh phí trao học bổng được trích từ nguồn Quỹ "Tết nghĩa tình - Xuân Quý Mão 2023".

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật