IPhone 15 Pro Max được dân buôn chào giá hơn 50 triệu đồng dù chưa ra mắt

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
IPhone 15 Pro Max được các dân buôn chào bán với giá 35-53,5 triệu đồng tùy theo từng phiên bản bộ nhớ cũng như màu sắc.
IPhone 15 Pro Max được dân buôn chào giá hơn 50 triệu đồng dù chưa ra mắt
Ảnh minh họa

Trong thông báo mới nhất, Apple cho biết hãng sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt có tên "Wonderlust" vào lúc 10h ngày 12/9 theo giờ Thái Bình Dương (tương đương 0h ngày 13/9 giờ Việt Nam). Tại đây, gã khổng lồ công nghệ Mỹ sẽ chính thức công bố thế hệ iPhone 15.

Một số cửa hàng nhỏ lẻ đã nhận đặt cọc iPhone 15 dù máy còn chưa ra mắt

Ngay lập tức, rất nhiều cửa hàng nhỏ lẻ và dân buôn tại Việt Nam đã đồng loạt đăng tin bài nhận đặt mua trước các phiên bản iPhone 15 xách tay, bất chấp mẫu máy này còn chưa ra mắt.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, những dân buôn này đang chào bán iPhone 15 Pro với mức giá dao động 32-49 triệu đồng. Trong khi đó, iPhone 15 Pro Max được chào bán với giá 35-53,5 triệu đồng tùy theo từng phiên bản bộ nhớ cũng như màu sắc.

Tùy theo từng cửa hàng và dân buôn, người mua được yêu cầu chuyển khoản đặt cọc trước số tiền 2-5 triệu đồng. Thậm chí, một số nơi còn yêu cầu khách hàng thanh toán trước 50-100% số tiền mua máy.

Theo nhận định từ một số chuyên gia, việc đặt cọc trước một khoản tiền lớn như trên tiềm ẩn không ít rủi ro. Thậm chí, người dùng hoàn toàn có thể trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo.

Trên thực tế, việc người dùng đặt cọc sớm để mua iPhone đã không còn là điều quá xa lạ mỗi dịp Apple mở bán điện thoại mới. Vì thế, nhiều kẻ gian cũng lợi dụng điều này để thực hiện hành vi lừa đảo. 

Người dùng cần hết sức cảnh giác với những bài đăng nhận đặt cọc iPhone 15. Nếu vẫn muốn đặt mua iPhone 15 sớm, người dùng nên ưu tiên tìm đến các cửa hàng lớn, đại lý có uy tín để tránh gặp phải tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Mô hình 4 phiên bản iPhone 15 (Ảnh: Tom’s Guide).

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Phùng Phương, đại diện truyền thông hệ thống Di Động Việt, cho biết ngay sau khi Apple thông báo thời gian ra mắt iPhone mới, lượng người dùng quan tâm đến dòng sản phẩm này lập tức tăng mạnh.

"Chúng tôi kỳ vọng thế hệ iPhone mới sẽ giúp thị trường smartphone sôi động trở lại sau một khoảng thời gian dài ảm đảm do ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế", bà Phương chia sẻ.

Các thông tin rò rỉ cho biết dòng sản phẩm iPhone 15 vẫn sẽ có 4 phiên bản, bao gồm iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Trong đó, bộ đôi iPhone 15 Pro sẽ được trang bị phần khung titan và viền màn hình mỏng hơn.

Dự kiến, cả 4 phiên bản đều sẽ sử dụng thiết kế mới với khu vực Dynamic Island. Ngoài ra, Apple cũng sẽ trang bị cổng sạc USB-C trên thế hệ iPhone 15, thay thế hoàn toàn cho cổng Lightning.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật