Nga coi Việt Nam là đối tác quan trọng tại khu vực

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lãnh đạo cấp cao Liên bang Nga coi việc phát triển mối quan hệ với Việt Nam là một trong những ưu tiên hàng đầu và Việt Nam là đối tác quan trọng của Nga tại khu vực, theo ông Dmitry Medvedev.
Nga coi Việt Nam là đối tác quan trọng tại khu vực
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Chủ tịch Đảng nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Nga Dmitry Medvedev (Ảnh: TTXVN).

Chiều 22/5, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Chủ tịch Đảng nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Nga Dmitry Medvedev đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21 đến 23/5.

"Chuyến thăm lần này là dịp để hai bên cùng trao đổi về những định hướng trong hợp tác Việt Nam - Nga nói chung, trong đó có hợp tác giữa hai Đảng, hai Nhà nước", theo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Chủ tịch Đảng nước Nga Thống nhất Dmitry Medvedev khẳng định Liên bang Nga rất coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam. Theo ông, lãnh đạo cấp cao Liên bang Nga, trong đó có Đảng nước Nga Thống nhất, coi phát triển mối quan hệ với Việt Nam như một trong những ưu tiên hàng đầu và xem Việt Nam là đối tác quan trọng của Nga tại khu vực.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định Việt Nam nhất quán thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa. Coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, Việt Nam mong muốn cùng Nga tiếp tục phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện.

Người đứng đầu Nhà nước cũng cảm ơn Nga tiếp tục dành  học bổng hàng năm cho sinh viên Việt Nam sang du học tại các cơ sở giáo dục - đào tạo của Nga. Ông tin tưởng Phiên họp lần thứ 4 Ủy ban hợp tác Việt Nam - Nga về  giáo dục, khoa học và công nghệ dự kiến được tổ chức vào cuối năm nay sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực này.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí trong thời gian tới sẽ tiếp tục thúc đẩy giao lưu nhân dân, trong đó có thế hệ trẻ; phát huy vai trò của các hội Hữu nghị giữa hai nước, nhằm tăng cường hiểu biết, cũng như lưu giữ những giá trị tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị truyền thống với bề dày lịch sử gần 75 năm.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ cảm ơn và đề nghị lãnh đạo, chính quyền Nga và Đảng nước Nga Thống nhất tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam tại Nga sinh sống, làm ăn, học tập lâu dài và ổn định.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng đã gửi lời chào thăm hỏi đến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật