Gần 30 tấn hó‌a chấ‌t làm thuốc nổ “bốc hơi” trên đường vận chuyển ở Mỹ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khoảng 27 tấn amoni nitrat - hó‌a chấ‌t được sử dụng làm phân bón và thuốc nổ - đã ’không cánh mà bay’ trong quá trình vận chuyển bằng đường sắt từ bang Wyoming đến bang California.
Gần 30 tấn hó‌a chấ‌t làm thuốc nổ “bốc hơi” trên đường vận chuyển ở Mỹ
Dyno Nobel đã thông báo về vụ thất lạc 27 tấn amoni nitrat. Ảnh: Wyoming Tribune Eagle.

Tờ The New York Times (Mỹ) mới đây đưa tin khoảng 27 tấn amoni nitrat - một hó‌a chấ‌t được sử dụng làm phân bón và thuốc nổ - đã thất lạc trong quá trình vận chuyển bằng đường sắt ở nước này trong tháng 4 vừa qua.

Hiện số hó‌a chấ‌t này vẫn chưa được tìm thấy.

Theo báo trên, Dyno Nobel - một công ty sản xuất chất nổ của Mỹ - đã thông báo vụ việc trên cho chính phủ nước này, đồng thời cho biết công ty đang điều tra quá trình vận chuyển số hó‌a chấ‌t trên, kéo dài gần 2 tuần, từ bang Wyoming đến bang California.

Theo Dyno Nobel, toa tàu chở amoni nitrat đã được niêm phong khi rời khỏi một địa điểm sản xuất ở Cheyenne thuộc Wyoming và các dấu niêm phong vẫn còn nguyên vẹn khi đến Saltdale, California.

Đánh giá ban đầu cho thấy có thể số hó‌a chấ‌t này đã bị thất thoát qua cửa ở đáy toa tàu trong quá trình vận chuyển.

Trước đó, một báo cáo hôm 10/5 gửi đến Trung tâm Ứng phó quốc gia - trung tâm tiếp nhận các cuộc gọi khẩn cấp về các sự cố đường sắt - cho biết toa tàu trên đã rời Wyoming hôm 12/4 và đến California trong tình trạng không có hàng hóa bên trong.

Giới chức công ty Dyno Nobel cho biết toa tàu trên đã được đưa lại về Wyoming để điều tra thêm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật