Mắc kẹt trong rừng 5 ngày, người phụ nữ sống sót thần kỳ nhờ vài gói bim bim và kẹo mút

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nếu bị lạc trong rừng sâu, bạn phải làm gì để sống sót? Một người phụ nữ ở Úc bị lạc trong rừng rậm đã sống sót thần kỳ nhờ những đồ vật không ngờ tới.
Mắc kẹt trong rừng 5 ngày, người phụ nữ sống sót thần kỳ nhờ vài gói bim bim và kẹo mút
Lilian trước khi xảy ra vụ mất tích

Vào ngày 5/5, sở cảnh sát Victoria, Úc, đã đăng tải một video lên Twitter khi họ phát hiện một người phụ nữ đang vẫy tay cầu cứu ở một vùng đất hoang vắng, bao quanh là rừng rậm.

Người phụ nữ đó tên Lilian Ip, 48 tuổi, đang đi tới thị trấn Bright ở phía đông bắc Victoria, Úc để thăm mẹ. Khi Lilian đi qua bụi rậm thì không may cô rẽ nhầm hướng vào ngõ cụt. Lúc cô đang quay đầu thì xe của cô bị mắc kẹt trong bãi bùn. Tồi tệ hơn là điện thoại của cô không có sóng điện thoại nên cô không thể nào gọi điện cầu cứu.

Sau khi không nhận được liên lạc từ Lilian, người nhà cô rất lo lắng và đã liên lạc với cảnh sát địa phương để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Nỗ lực sinh tồn trong rừng sâu 5 ngày

Vị trí mắc kẹt của Lilian là một nơi hẻo lánh, cách thị trấn rất xa. Không có sóng điện thoại, không có nước uống, không chỗ trú ẩn. Mọi thứ dường như trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Nhưng Lilian cũng không vì thế mà liều mình đi tìm lối ra, cô chỉ ngồi tại chỗ và chờ đợi. Tất cả những gì cô có là một chiếc chăn, một chai rượu cô mua làm quà tặng mẹ, một ít kẹo mút và một vài gói snack nhỏ. Đó là những đồ mà cô mang theo bởi ban đầu cô chỉ dự tính đi thăm mẹ vài ngày.

Vì điều kiện sức khỏe không cho phép, Lilian chỉ ở trong xe và không thể đi ra ngoài để tìm sự trợ giúp. Theo Trung sĩ cảnh sát Martin Torpey, cô là một người rất có lý trí vì đã quyết đi không đi lang thang, cô biết nếu ở yên một chỗ thì cảnh sát sẽ dễ dàng xác định vị trí của cô hơn.

Ở trong điều kiện thiếu nước trầm trọng, Lilian buộc phải uống chai rượu mà mình đã mua để bổ sung nước, mặc dù cô không biết uống rượu. Cô cũng phải ăn món ăn vặt mà mình mang theo để duy trì sự sống. Vào ban đêm, nhiệt độ xuống thấp, cô phải ở trong xe và sử dụng hệ thống điều hòa để giữ ấm c‌ơ th‌ể.

Thậm chí đến ngày thứ tư, cô đã có ý định bỏ cuộc, viết một bức thư tuyệt mệnh để lại cho gia đình, nói rằng cô rất yêu họ và mong họ đừng khóc vì mình. c‌ơ th‌ể cô vào thời điểm đó gần như suy kiệt và không còn sức sống.

Tuy nhiên may mắn đã mỉm cười với Lilian vào ngày thứ năm. Chiều hôm đó, Lực lượng Không đoàn của cảnh sát trong lúc đang tiến hành rà soát địa hình đồi núi thì họ bắt gặp chiếc xe của cô ở phía cuối con đường đất trong vùng rừng rậm Mitta Mitta. Một chiếc xe tải của cảnh sát địa phương nhanh chóng được điều động. Sau khi trải qua những sơ cứu ban đầu, cô được đưa tới bệnh viện để theo dõi và điều trị vì c‌ơ th‌ể bị thiếu nước trầm trọng.

Cảnh sát phát hiện cô và tiếp tục điều động xe đến để giải cứu

Trường hợp của Lilian đã khiến nhiều người nhận ra việc trang bị kỹ năng sinh tồn cần thiết quan trọng như thế nào, đặc biệt là khi bạn chuẩn bị lên kế hoạch băng qua một đoạn rừng rậm, vắng người, và bạn thì không có nhiều hiểu biết về đoạn đường đó. Rất may mắn là Lilian đã mang theo một chút đồ ăn nhẹ để cầm cự.

Vào năm 2019, một người leo núi 73 tuổi, Eugene Jo, đã mất tích một tuần khi đang đi leo núi cùng nhóm ở Southern California, Mỹ. Trong rừng, Eugene phải uống nước suối, ăn một số loại thực vật rừng để sống sót và lợi dụng những tảng đá nóng (do hấp thu nhiệt vào ban ngày) để giữ ấm vào ban đêm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật