Haaland và 1 bàn thắng giá 1 triệu bảng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Erling Haaland ghi 51 bàn trên mọi mặt trận, tương đương mức giá chuyển nhượng anh từ Dortmund sang Man. City.
Haaland và 1 bàn thắng giá 1 triệu bảng
Ảnh: Getty

Chiến thắng 3-0 của Man. City trước West Ham, trong đó Erling Haaland ghi bàn thứ hai phút 70 giúp Man. City lấy lại ngôi đầu Premier League từ ars‌enal. Bản thân tay săn bàn người Na Uy đã phá vỡ nhiều kỷ lục.

Mùa đầu từ Dortmund về Man. City, tiền đạo 22 tuổi Haaland đã phá nhiều nhiều kỷ lục. Báo chí Anh đã ví von vui là mùa này mỗi bàn thắng của Haaland có giá một triệu bảng.

Mùa đầu đến với bóng đá Anh, Haaland đã phá đổ hàng loạt kỷ lục. 

Bàn thắng vào lưới West Ham sáng sớm 4-5 đã giúp Haaland có 35 bàn ở ngoại hạng Anh mùa này, phá kỷ lục của hai tiền bối Andy Cole và Alan Shearer cùng 34 bàn ghi trong cả một mùa bóng. Mùa này ở mọi giải đấu, Haaland đã 51 lần chọc thủng lưới đối phương.

Chính vì điều này mà báo chí Anh ví vui rằng, cho đến thời điểm này Haaland có 51 bàn thắng, tức mỗi bàn của Haaland có giá một triệu bảng. Bởi đầu mùa Man. City bỏ ra số tiền 52 triệu bảng để có chữ ký của tiền đạo Na Uy.

Đường còn dài, Man. City mới đá 33 trận ngoại hạng Anh, nghĩa là còn năm vòng đấu nữa, cùng với việc Man. City đã ghi danh vào bán kết Champions League, Haaland còn rất nhiều cơ hội phá sâu kỷ lục của các tiền bối Andy Cole và Alan Shearer.

Khi chính thức phá kỷ lục ngoại hạng Anh, Haaland nói: “Tôi không quan tâm lắm đến kỷ lục này dù nó có thể làm tôi điên dại trong giây lát. Sau chiến thắng này tôi trở về nhà ăn vài món ăn yêu thích và...đánh một giấc”.

Chặng đường thực thi giấc mơ ăn ba gồm Premier League, Champions League và FA Cup ngoại hạng Anh của Haaland và thầy trò Pep Guardiola rất thú vị nhưng cũng lắm chông gai, thậm chí là rất hồi hộp nếu là fan của Man. City. Dù Man. City ghi danh vào bán kết Champions League nhưng “các chướng ngại” phía trước là Real Madrid cực kỳ thách thức. Còn ở chung kết FA Cup, Man City đối đầu với kình địch MU.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật