Bơi lội Campuchia treo thưởng 240 triệu/HCV

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chính quyền Campuchia khuyến cáo người dân, khách du lịch, báo chí di chuyển nên đi xe buýt công cộng với những điểm xuất phát rõ ràng. Điểm đến cuối là tổ hợp Morodok.
Bơi lội Campuchia treo thưởng 240 triệu/HCV
Ảnh: K.T

Liên đoàn Bơi lội (LĐBL) Campuchia treo thưởng 10.000 USD, tương đương 240 triệu đồng nếu kình ngư chủ nhà nào mang về tấm HCV ở môn này.

Đoàn bơi lội của chủ nhà Campuchia được đầu tư chu đáo kể từ khi Campuchia có quyền đăng cai SEA Games 32, đó là những chuyến tập huấn dài hạn ở Trung Quốc, cường quốc bơi lội thế giới.

Xe buýt công cộng ở Phnom Penh đã sẵn sàng phục vụ SEA Games 32. 

Nếu VĐV nào đoạt HCV bơi lội sẽ được LĐBL Campuchia thưởng ngay 10 ngàn USD, chưa kể các khoản thưởng khác không hề ít.

Trong khi đó mỗi VĐV bơi lội cũng như mỗi thành viên trong đội tuyển được bồi dưỡng 200 USD từ nhà tài trợ và tiền thưởng tham dự SEA Games cho mỗi kình ngư từ Thủ tướng 500 USD. Số tiền này gọi là tiền công sức đóng góp cho màu áo đội tuyển quốc gia.

Ở những nội dung tiếp sức, nếu có huy chương thì mỗi thành viên trong đội tiếp sức đều được hưởng tiền thưởng đầy đủ từ một tấm huy chương với số tiền tương ứng.

Như vậy mỗi kình ngư trong đội tuyển Campuchia có được số tiền cứng 700 USD. Nếu VĐV nào có một hay nhiều huy chương, nhất là HCV, tiền sẽ về rất nhiều.

Nhân kỳ SEA Games 32 khai mạc, chính quyền thủ đô Phnom Penh khuyến cáo người dân TP nên đi lại bằng xe buýt công cộng. Với các điểm xuất phát thứ nhất ở sân vận động quốc gia Olympic ngay trung tâm thủ đô. Tuyến thứ hai trong nội ô Phnom Penh xuất phát từ bến xe buýt Koh Pich.

Mỗi HCV bơi lội, Campuchia thưởng 10 ngàn USD. Ảnh: K.T

Cả hai tuyến này đều đi lòng vòng qua các trung tâm thi đấu và dừng chân trả khách và đón khách để đến điểm cuối cùng là tổ hợp thể thao Morodok, cách trung tâm Phnom Penh 20km rồi quay lại...như các xe buýt con thoi.

Việc chính quyền thủ đô kêu gọi mọi người kể cả người nước ngoài, báo chí đến làm nhiệm vụ SEA Games nên đi phương tiện này để góp phần giúp đường phố thông thoáng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật