Vụ 4 tiế‌p viê‌n bị lợi dụng xách m‌a tú‌y về Việt Nam giờ ra sao?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thủ đoạn của nhóm đối tượng này là lợi dụng người Việt Nam học tập, định cư tại Pháp có nhận chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế để vận chuyển m‌a tú‌y về Việt Nam.
Vụ 4 tiế‌p viê‌n bị lợi dụng xách m‌a tú‌y về Việt Nam giờ ra sao?
Ảnh minh họa.

Về vụ án vận chuyển trái phép chất m‌a tú‌y từ Pháp về Việt Nam, phát hiện ngày 16/3/2023 tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Công an TP HCM cho biết, đã huy động nhiều lực lượng của các phòng nghiệp vụ phối hợp cùng công an các quận, huyện và TP Thủ Đức. Đến nay, lực lượng đã truy xét toàn bộ đường dây vận chuyển trái phép m‌a tú‌y từ Pháp về Việt Nam.

Theo Công an TP HCM, lực lượng chức năng đã làm rõ chuyến hàng phát hiện vào ngày 16/3 do các nữ tiế‌p viê‌n bị lợi dụng vận chuyển m‌a tú‌y từ Pháp về Việt Nam. Đồng thời, xác định thêm 6 chuyến hàng chứa m‌a tú‌y tổng hợp các loại do cùng một đối tượng người Việt Nam lưu trú tại Pháp, sử dụng thủ đoạn cất giấu m‌a tú‌y trong các tuýp kem đánh răng, hộp thực phẩm chức năng…

thủ đoạn của nhóm đối tượng này là lợi dụng người Việt Nam học tập, định cư tại Pháp có nhận dịch vụ gom hàng, chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế để vận chuyển m‌a tú‌y về Việt Nam qua đường hàng không.

Sau đó, chúng sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh trong nước để đưa số m‌a tú‌y này giao về cho một đối tượng tại Đồng Nai tách thành từng kiện hàng riêng, vận chuyển bằng đường bộ giao cho các đối tượng tại TP HCM và Bình Dương để tiếp tục chia nhỏ, tiêu thụ tại nhiều điểm tại TP HCM và một số tỉnh, thành khác. "Các hành vi trên không liên quan đến các nữ tiế‌p viê‌n", thông báo của Công an TP HCM nêu.

Công an TP HCM cho hay, quá trình truy bắt gặp rất nhiều khó khăn do các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn đối phó tinh vi, sử dụng dịch vụ giao hàng công nghệ để giao nhận m‌a tú‌y. Cơ quan CSĐT Công an TP HCM khuyến cáo người dân và các đơn vị kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa và quốc tế cần nâng cao tinh thần cảnh giác, kiểm tra kỹ thông tin người gửi, nguồn gốc hàng hóa nhận vận chuyển để tránh việc bị lợi dụng vận chuyển trái phép chất m‌a tú‌y. Kịp thời thông tin đến cơ quan công an về các kiện hàng hóa có dấu hiệu bất thường để xử lý theo đúng quy định.

Đồng thời, Công an TP HCM tiếp tục chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ, công an địa phương điều tra, mở rộng vụ án để xử lý nghiêm, triệt để, khách quan, toàn diện, không bỏ lọt tội phạm và không làm oan người vô tội; ngăn chặn các hoạt động của tội phạm; phòng ngừa, ngăn chặn việc người dân bị các đối tượng lợi dụng, vô tình giúp sức cho hành vi vận chuyển trái phép chất m‌a tú‌y…

Như đã thông tin, lúc 8h45 sáng 16/3, thông qua công tác soi chiếu hàng hóa thường nhật, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện lô hàng hóa khoảng 60kg, gồm 4 vali của nhóm 4 tiế‌p viê‌n Vietnam Airlines có nghi vấn. Hải quan sân bay phối hợp với lực lượng Bộ Công an, Công an TP HCM tiến hành kiểm tra, phát hiện trong 4 vali, ngoài các vật dụng cá nhân, có tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng (chưa mở nắp, nhiều nhãn hiệu khác nhau, mỗi tuýp được đựng trong một hộp giấy riêng lẻ) và 17 chai nước súc miệng.

Tiến hành kiểm tra bên trong các tuýp kem đánh răng nêu trên, cơ quan chức năng phát hiện có 157 tuýp chứa tổng cộng 11.284,57gram m‌a tú‌y các loại Ketamine và MDMA. Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất chuyển giao hồ sơ và vật chứng của vụ việc đến Cơ quan CSĐT Công an TP HCM tiếp tục điều tra.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 21/3, các cơ quan chức năng đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu các quy định của Pháp Luật, bước đầu xác định, khi 4 tiế‌p viê‌n hàng không nêu trên đang lưu trú tại Pháp thì có 1 đối tượng người Việt Nam nhờ chuyển hàng tiêu dùng là 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, để gửi cho người nhà.

Các tiế‌p viê‌n này không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển, có 157 tuýp bị đối tượng trà trộn, cất giấu m‌a tú‌y; do vậy, chưa đủ căn cứ để xử lý Hình Sự. Trong ngày 22/3, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiế‌p viê‌n hàng không trên.

Nguồn Tin:
Tin liên quan: id: 15440
 1. Vụ 4 tiếp viên xách ma túy: Không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội
 2. Trả tự do 4 tiếp viên hàng không xách tay 11kg ma túy: Công an TPHCM nói gì?
 3. Nhân viên hàng không buôn lậu, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm
 4. Buộc thôi việc 4 tiếp viên hàng không tham gia xách hơn 11kg ma túy
 5. Vụ “xách tay” 11kg ma túy qua cổng: 4 nữ tiếp viên đã được trả tự do
 6. Được trả tự do, 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines vô tội?
 7. Vụ “xách tay” 11kg ma túy: Vì sao Công an trả tự do 4 nữ tiếp viên?
 8. Nữ tiếp viên nào có vai trò quan trọng nhất trong số 4 tiếp viên hàng không xách hơn 11kg ma túy?
 9. Khám xét nơi ở của 4 tiếp viên Vietnam Airlines vụ xách hơn 11kg ma túy
 10. Các nữ tiếp viên cung cấp tin nhắn trao đổi thỏa thuận số tiền công được trả gây bất ngờ
 11. Vụ 4 nữ tiếp viên xách hơn 11kg ma túy từ Pháp về: Việc phát hiện không phải tình cờ
 12. Từ vụ tiếp viên “xách” ma túy: Cảnh giác với thủ đoạn của tội phạm trên tuyến hàng không
 13. Hoàn cảnh của nữ tiếp viên trưởng trong vụ vận chuyển hơn 11kg chất cấm về Việt Nam
 14. Vụ 4 tiếp viên hàng không xách ma túy, thuốc lắc từ Pháp về: Có người mới bay hơn 1 năm
 15. 4 tiếp viên hàng không vận chuyển hơn 11 kg ma túy
 16. Thấy gì từ các vụ “xách tay” ma túy bằng đường hàng không?
 17. Luật sư phân tích lời khai của 4 nữ tiếp viên hàng không xách ma túy
 18. Vụ 4 tiếp viên hàng không vận chuyển hơn 11 kg ma túy: Ém “hàng” trong loạt ống kem đánh răng!
Video và Bài nổi bật