Vụ hành lý 4 tiế‌p viê‌n hàng không chứa m‌a tú‌y: Khởi tố 22 vụ án, 65 bị can

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Liên quan vụ hành lý của 4 nữ tiế‌p viê‌n hàng không chứa chất m‌a tú‌y trong chuyến bay từ Pháp về Việt Nam, mở rộng điều tra, công an đã khởi tố 22 vụ án, 65 bị can.
Vụ hành lý 4 tiế‌p viê‌n hàng không chứa m‌a tú‌y: Khởi tố 22 vụ án, 65 bị can
Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan chức năng thu giữ 50 kg m‌a tú‌y.

Sáng 26/4, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có thông tin chính thức về vụ án vận chuyển trái phép chất m‌a tú‌y từ Pháp về Việt Nam, phát hiện ngày 16/3 tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc giao Công an TP.HCM chủ trì, phối hợp với các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phố khẩn trương điều tra truy xét toàn bộ đường dây vận chuyển trái phép chất m‌a tú‌y từ Pháp về Việt Nam, làm rõ bản chất vụ án.

Trong thời gian 30 ngày, Công an TP.HCM và các đơn vị phối hợp đã làm rõ chuyến hàng phát hiện vào ngày 16/3 do các nữ tiế‌p viê‌n hàng không bị lợi dụng vận chuyển m‌a tú‌y từ Pháp về Việt Nam. Đồng thời, xác định thêm 6 chuyến hàng chứa m‌a tú‌y tổng hợp các loại do cùng một đối tượng người Việt Nam lưu trú tại Pháp, sử dụng thủ đoạn cất giấu m‌a tú‌y trong các tuýp kem đánh răng, hộp thực phẩm chức năng…, lợi dụng người Việt Nam học tập, định cư tại Pháp có nhận dịch vụ gom hàng, chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế để vận chuyển m‌a tú‌y về Việt Nam qua sân bay quốc tế Nội Bài.

Sau đó, chúng sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh trong nước để đưa số m‌a tú‌y này giao về cho một đối tượng tại Đồng Nai tách thành từng kiện hàng riêng, vận chuyển bằng đường bộ giao cho các đối tượng tại TP.HCM, Bình Dương để tiếp tục chia nhỏ, tiêu thụ tại nhiều điểm tại TP.HCM và một số tỉnh, thành khác.

Hành vi này của các đối tượng trong đường dây, Công an TP.HCM nhận định không liên quan đến các nữ tiế‌p viê‌n hàng không nêu trên.

Quá trình truy bắt các đối tượng trong vụ án gặp rất nhiều khó khăn do các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn đối phó tinh vi, sử dụng dịch vụ giao hàng công nghệ để giao nhận m‌a tú‌y. Nhưng với sự phối hợp chặt chẽ của VKSND cùng cấp, đến nay cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố tổng cộng 22 vụ án, khởi tố 65 bị can để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất m‌a tú‌y, không tố giác tội phạm và che giấu tội phạm; xử lý vi phạm hành chính 12 đối tượng; thu giữ gần 50kg m‌a tú‌y tổng hợp các loại, 2 khẩu súng và nhiều tang vật khác có liên quan.

Qua kết quả điều tra ban đầu của vụ án này, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khuyến cáo người dân và các đơn vị kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa và quốc tế cần nâng cao tinh thần cảnh giác, kiểm tra kỹ thông tin người gửi, nguồn gốc hàng hóa nhận vận chuyển để tránh việc bị lợi dụng vận chuyển trái phép chất m‌a tú‌y; kịp thời thông tin đến cơ quan Công an về các kiện hàng hóa có dấu hiệu bất thường để xử lý theo đúng quy định.

Công an TP.HCM tiếp tục chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ, công an địa phương điều tra, mở rộng vụ án, không bỏ lọt tội phạm và không làm oan người vô tội.

Nguồn Tin:
Tin liên quan: id: 15440
 1. Vụ 4 tiếp viên xách ma túy: Không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội
 2. Trả tự do 4 tiếp viên hàng không xách tay 11kg ma túy: Công an TPHCM nói gì?
 3. Nhân viên hàng không buôn lậu, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm
 4. Buộc thôi việc 4 tiếp viên hàng không tham gia xách hơn 11kg ma túy
 5. Vụ “xách tay” 11kg ma túy qua cổng: 4 nữ tiếp viên đã được trả tự do
 6. Được trả tự do, 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines vô tội?
 7. Vụ “xách tay” 11kg ma túy: Vì sao Công an trả tự do 4 nữ tiếp viên?
 8. Nữ tiếp viên nào có vai trò quan trọng nhất trong số 4 tiếp viên hàng không xách hơn 11kg ma túy?
 9. Khám xét nơi ở của 4 tiếp viên Vietnam Airlines vụ xách hơn 11kg ma túy
 10. Các nữ tiếp viên cung cấp tin nhắn trao đổi thỏa thuận số tiền công được trả gây bất ngờ
 11. Vụ 4 nữ tiếp viên xách hơn 11kg ma túy từ Pháp về: Việc phát hiện không phải tình cờ
 12. Từ vụ tiếp viên “xách” ma túy: Cảnh giác với thủ đoạn của tội phạm trên tuyến hàng không
 13. Hoàn cảnh của nữ tiếp viên trưởng trong vụ vận chuyển hơn 11kg chất cấm về Việt Nam
 14. Vụ 4 tiếp viên hàng không xách ma túy, thuốc lắc từ Pháp về: Có người mới bay hơn 1 năm
 15. 4 tiếp viên hàng không vận chuyển hơn 11 kg ma túy
 16. Thấy gì từ các vụ “xách tay” ma túy bằng đường hàng không?
 17. Luật sư phân tích lời khai của 4 nữ tiếp viên hàng không xách ma túy
 18. Vụ 4 tiếp viên hàng không vận chuyển hơn 11 kg ma túy: Ém “hàng” trong loạt ống kem đánh răng!
Video và Bài nổi bật