Xếp hàng 2 ngày 2 đêm nhưng không được đăng kiểm vì không có lịch hẹn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhiều người dân xếp hàng rất lâu tại Trung tâm Đăng kiểm 50-03S nhưng vẫn không được đăng kiểm, vì theo thông báo mới, trung tâm chỉ kiểm định xe đã đặt lịch hẹn.
Xếp hàng 2 ngày 2 đêm nhưng không được đăng kiểm vì không có lịch hẹn
Trên đường Quốc lộ 13 không còn tình trạng ô tô xếp hàng chờ đăng kiểm. Ảnh: THY NHUNG

Sau chỉ đạo nóng của Cục CSGT, Trung tâm Đăng kiểm đã thực hiện đúng chỉ kiểm định xe đã có lịch hẹn, tình trạng xếp hàng ô tô ngoài đường cũng không còn.

Ghi nhận của PV vào khoảng 7 sáng 17-4, tình trạng ô tô xếp hàng dài chờ đăng kiểm trên Quốc lộ 13 (TP Thủ Đức, TP.HCM) đã không còn diễn ra như những ngày trước. Lượng phương tiện di chuyển cũng dễ dàng hơn, người dân kinh doanh buôn bán tại khu vực này cũng vui mừng khi không phải chứng kiến ô tô xếp hàng trước cửa.

Phía trước cổng vào Trung tâm Đăng kiểm (TTĐK) 50-03S, trên các biển hiệu thông báo với nội dung: “Kể từ ngày 17-4, trung tâm chỉ nhận kiểm định theo lịch hẹn”.

Phía trước cổng TTĐK đăng thông báo. Ảnh: THY NHUNG

Tại đây, lực lượng chức năng CSGT cũng hỗ trợ xử lý nếu có tình trạng ô tô xếp hàng bên ngoài đường Quốc lộ 13. Bên trong khu vực TTĐK, nhiều người dân tỏ ra bức xúc và ngỡ ngàng khi được thông báo chỉ xe có lịch hẹn mới vào dây chuyền kiểm định.

Lượng xe bên trong bãi đậu không nhiều, chỉ khoảng vài chục chiếc. Ảnh: THY NHUNG

Anh Hồ Thanh Sang (50 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) cho biết anh đã đậu xe từ tối thứ 7 tới nay, ăn ngủ trên xe 2 ngày 2 đêm để chờ tới lượt. Trước đó, anh đã một lần chạy đến TTĐK 50-03S nhưng thời gian hết hạn kiểm định là trước 7 ngày nên được nhân viên yêu cầu về, tới thứ 7 (ngày 15-4) anh đành sắp xếp hết công việc để đi xếp hàng thì giờ bàng hoàng khi được thông báo chỉ kiểm định xe đã có lịch hẹn.

“Xe tôi ngày 19-4 là hết hạn kiểm định rồi. Tôi có bằng chứng chứng minh đã ngủ lại ở đây 2 đêm, bảo vệ đi lại ở đây cũng quen mặt tôi rồi. Tôi nghĩ TTĐK nên tạo điều kiện cho những người gần hết hạn kiểm định và những xe đã xếp hàng ở đây từ trước”- anh Sang nói.

Nhiều người dân ngỡ ngàng khi nhận thông báo chỉ kiểm định xe có lịch hẹn. Ảnh: THY NHUNG

Còn anh Hùng Văn Thịnh (ngụ quận Bình Thạnh) đã vào dây chuyền kiểm định vào sáng thứ bảy nhưng bị lỗi phanh tay, nên anh đưa xe về sửa chữa mất 5 tiếng đồng hồ. Sau đó anh đã quay lại liền xếp hàng ở TTĐK thì đã hết thời gian làm việc.

“Giờ nhân viên yêu cầu chỉ những xe có lịch hẹn mới được kiểm định nên tôi cũng không biết phải làm sao. Giờ nhà nước phải có quy định nào ưu tiên cho những xe bị lỗi đi sửa chữa và quay lại được kiểm định một dây chuyền riêng, hỗ trợ cho người dân”- anh Thịnh đề xuất.

Chị Hồ Minh Phương (TP Thủ Đức) cũng bức xúc khi nhận được thông báo chỉ kiểm định xe đã có lịch hẹn.

“Chỉ nên đặt lịch online cho những xe có thời hạn kiểm định trong tháng 5, còn những xe nào sắp hết hạn trong tháng 4 thì phải ưu tiên cho người ta xếp hàng, như vậy sẽ ngắt từ giai đoạn tháng 5. Giờ đăng ký lịch toàn đặt kín xe tới tháng 6 thì người dân phải làm gì trong khoảng thời gian xe hết hạn kiểm định”- chị Phương nói.

Chị Phương cho rằng hiện nay đăng ký lịch trên app có thể có xảy ra tình trạng xe ảo. Nghĩa là xe chưa tới hết hạn nhưng vì người dân lo lắng nên đã đặt lịch hẹn và ngày đó họ có thể không đi đăng kiểm, dẫn đến số liệu này là số liệu ảo.

“Nếu không giải quyết cho người không rồi người dân phải bỏ xe một chỗ, các xe kinh doanh vận tải để kiếm sống sẽ phải giải quyết như thế nào”- chị Phương đặt câu hỏi.

Đích thân Giám đốc TTĐK ra giải thích cho người dân. Ảnh: THY NHUNG

Tương tự như vậy, anh Trần Ngọc Vương (quận 12) cũng hoang mang cho biết xe anh hết hạn kiểm định ngày 23-4, nhưng đăng ký online đến tận tháng 6.

“Giờ giới hạn số lượng xe và không cho xếp hàng chờ đợi nữa khiến cho chủ xe sắp hết hạn hoặc đã hết hạn gặp khó. Làm theo lịch hẹn cũng được nhưng chỉ nên áp dụng đối với xe còn nhiều thời gian, nhưng mình cận ngày luôn rồi. Không lẽ thời gian này tôi phải đậu xe ở nhà đến ngày đi xét xe, giờ lúc tới ngày hẹn tôi cũng chưa biết phải xử lý ra sao mới đến TTĐK được”- anh Vương buồn bã nói.

Người dân quá bức xúc nên đại diện TTĐK cũng phải ra giải thích quy định mới, nhưng người dân vẫn không đồng tình với cách giải quyết này.

Bãi đậu xe khá trống trong ngày 17-4. Ảnh: THY NHUNG

Trước đó sáng 15-4, Lãnh đạo Cục CSGT đã chỉ đạo TTĐK 50-03S chỉ được kiểm định xe dưới ba hình thức gồm: Một là đăng ký qua app với lịch hẹn ngày giờ cụ thể. Thứ hai, đăng ký qua đường dây nóng của TTĐK và thứ ba là người dân xếp hàng ở đây và nộp hồ sơ lấy số thứ tự chứ không phải xếp xe. Mục đích của việc này là nhằm giải quyết tắc nghẽn trong đăng kiểm đồng thời không để tình trạng ô tô xếp hàng dài gây ảnh hưởng đến giao thông người của người dân.

Các đăng kiểm viên vẫn miệt mài kiểm định xe. Ảnh: THY NHUNG

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật