Diễn biến mới vụ giám đốc người nước ngoài nghi sát hại nữ kế toán

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Kết quả khám nghiệm hiện trường và ôtô bán tải cho thấy có nhiều vết máu, vân tay trùng với nghi phạm Yang Zhong Wu (47 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) vừa bị công an bắt giữ.
Diễn biến mới vụ giám đốc người nước ngoài nghi sát hại nữ kế toán
Nghi phạm trong vụ án.

Ngày 3/4, đại diện Công an tỉnh Bình Dương cho biết qua khám nghiệm hiện trường và ôtô bán tải được cất giấu trong vườn cao su cho thấy, có nhiều dấu vết, trong đó có vết máu bám dính, vân tay… trùng với nghi phạm Yang Zhong Wu, người đã bị công an bắt giữ khi đang bỏ trốn ở tỉnh Gia Lai.

Lực lượng chức năng phát hiện vị trí nắp gập của thùng ôtô dính nhiều vết máu, bên trong thùng chứa một số đồ đạc cá nhân. Tại vị trí cabin, phát hiện bên hông trái của ghế lái và cần số còn bám dính vết máu, lực lượng chức năng lấy mẫu dấu vân tay trên vô lăng, kiểm tra dấu vết chìa khóa ôtô; thu giữ gương tích hợp camera hành trình. Toàn bộ quá trình khám nghiệm đều được lực lượng chức năng kiểm tra kỹ lưỡng, thu thập dấu vết, chứng cứ và chụp hình lại.

Vết máu ở ghế lái trên ô tô bán tải của nghi phạm.

Khi bị bắt, Yang Zhong Wu đề nghị phải có luật sư là người đồng hương Trung Quốc. Do nghi phạm là người nước ngoài, Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan, thực hiện đúng chức năng, thẩm quyền cho phép trong quá trình điều tra vụ án mạng.

Chiều 1/4, Công an tỉnh Bình Dương đã áp giải Yang Zhong Wu - nghi phạm sát hại nữ kế toán Công ty TNHH Vinh Nhuận đến hiện trường để phục vụ công tác điều tra. Yang Zhong Wu là giám đốc công ty nói trên đóng tại địa bàn phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, Bình Dương.

Trước đó, vào chiều 29/3, Yang Zhong Wu, Giám đốc Công ty TNHH Vinh Nhuận điều khiển ôtô bán tải rời khỏi công ty thì nhân viên phát hiện nữ kế toán Lý Thị M. (32 tuổi) t‌ử von‌g trong nhà vệ sinh phòng làm việc. Sau khi nhận được tin báo, Công an Bình Dương ngay đã đến phong tỏa, khám nghiệm hiện trường.

Cùng ngày xảy ra án mạng, Công an tỉnh Bình Dương đã phát thông báo truy tìm nghi phạm kèm hình ảnh Yang Zhong Wu. Bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an Bình Dương xác định nghi phạm đã có mặt tại tỉnh Gia Lai nên lập tức liên hệ địa phương này để phối hợp.

Công an tỉnh Gia Lai sau đó thông báo với toàn lực lượng tuần tra, chốt chặn tại các điểm nghi vấn. Khoảng 21h30 ngày 30/3, Công an tỉnh Gia Lai phát hiện Yang Zhong Wu đang ở cửa hàng thời trang trên đường Lê Duẩn, phường Phù Đổng (thành phố Pleiku) nên tiến hành vây bắt.

Khi bắt giữ Yang Zhong Wu, công an phát hiện trên người nghi phạm có hơn 700 triệu đồng tiền mặt, hầu hết có mệnh giá 500.000 đồng, trong đó một số tờ tiền còn dính máu. Ngón tay út bên phải của nghi phạm bị thương chảy máu và được nhân viên cửa hàng thời trang băng bó.

Khi bị công an bắt giữ, Yang Zhong Wu khai nhận sau khi sát hại nữ kế toán đã lái ôtô bán tải bỏ trốn. Tuy nhiên, nghi phạm sợ bị công an phát hiện nên đã cất giấu xe bán tải tại vườn cao su thu‌ộc đị‌a bàn phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, cách hiện trường xảy ra án mạng khoảng 10 km.

Sau khi đã cất giấu ôtô, Yang Zhong Wu mang theo tiền đón xe khách đến tỉnh Gia Lai để tìm cách đi đường tiểu ngạch trở về nước.

Theo lời anh L.Đ.L., chồng nạn nhân, trước khi vợ bị sát hại, anh đã ngăn không cho đi làm nữa vì đang mang thai con đầu lòng tháng thứ hai. Anh L., cho biết vợ anh bị giám đốc nghi ngờ cấu kết với người ngoài để lấy hàng hóa gây thiệt hại lớn cho công ty. Bị giám đốc nhiều lần tr‌a tấ‌n, nhưng nữ kế toán không nghỉ việc vì chị nghĩ “nếu nghỉ việc vị giám đốc sẽ nghĩ có tật giật mình”, nên ở lại công ty làm việc để chứng minh bản thân trong sạch.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật