Twitter bị rò rỉ mã nguồn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mạng xã hội Twitter vừa phát đi thông báo rằng đã bị rò rỉ một phần mã nguồn trên mạng.
Twitter bị rò rỉ mã nguồn
Trụ sở của Twitter tại Mỹ.

Thông tin được đưa ra trong đơn kiện của công ty truyền thông xã hội này gửi Tòa án sơ thẩm liên bang Mỹ.

Cụ thể, Twitter cho biết đã phát hiện gi‌tHub - một dịch vụ lưu trữ Internet để phát triển phần mềm - đăng công khai mã nguồn của công ty này bởi người dùng có tên "FreeSpeechEnthusiast". Nội dung mà gi‌tHub đăng tải đã vi phạm bản quyền do Twitter nắm giữ.

Theo yêu cầu của Twitter, gi‌thub đã gỡ phần mã này xuống vào ngày 24/3. Hiện chưa rõ những đoạn mã này bị rò rỉ từ bao giờ, nhưng khả năng cao chúng đã được đăng tải công khai được ít nhất nhiều tháng.

Và ngay lập tức, Twitter đã yêu cầu Tòa án sơ thẩm liên bang Mỹ buộc gi‌thub cung cấp "mọi thông tin định danh" liên quan đến người dùng "FreeSpeechEnthusiast" và những người đã tải về các đoạn mã.

Bên cạnh đó, Twitter cũng tiến hành cuộc điều tra nội bộ nhằm tìm nguồn gốc rò rỉ. Theo nhóm điều tra, khả năng cao thủ phạm là một trong những nhân viên đã rời công ty này trong làn sóng cắt giảm nhân sự hồi năm ngoái.

Các điều tra viên cũng cho biết Twitter lo ngại đoạn mã bị rò rỉ chứa lỗ hổng bảo mật giúp các hacker trích xuất dữ liệu người dùng hoặc đánh sập toàn bộ hệ thống.

Mã nguồn là thành phần cơ bản của một chương trình máy tính, ở đó có chứa các mã lệnh thực thi do các lập trình viên tạo ra.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật