Google đưa ra cảnh báo khẩn cấp

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mới đây, Google đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp sau khi phát hiện 8 lỗ hổng bảo mật có thể bị lợi dụng để đánh cắp dữ liệu và tiền bạc.
Google đưa ra cảnh báo khẩn cấp
Google đưa ra cảnh báo khẩn cấp, khuyến cáo người dùng nên cập nhật trình duyệt. Ảnh: Pixabay

Không lâu sau khi nhận được báo cáo của các nhà nghiên cứu, công ty đã nhanh chóng phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Chrome nhằm khắc phục 8 lỗ hổng bảo mật nguy hiểm, khiến người dùng có thể gặp rủi ro.

Vẫn như mọi lần, công ty không công bố chi tiết về các lỗ hổng cho đến khi người dùng cập nhật đầy đủ.

Google cho biết các lỗ hổng mới sẽ cho phép tin tặc quyền truy cập vào danh sách mật khẩu được lưu trên trình duyệt, trong khi một lỗi khác cho phép điều khiển chuột, màn hình cảm ứng và bàn phím. Cả hai có khả năng gây ra mối đe dọa nghiêm trọng với dữ liệu cá nhân và tiền bạc của người tiêu dùng.

“Chúng tôi cũng xin cảm ơn tất cả các nhà nghiên cứu đã làm việc với chúng tôi để ngăn chặn các lỗi bảo mật”, Google đăng tải trên blog.

Để hạn chế bị tấn công, người dùng nên cập nhật trình duyệt Google Chrome lên phiên bản mới nhất càng sớm càng tốt, cụ thể là 111.0.5563.110/.111 cho Windows hoặc 111.0.5563.110 cho macOS.

Để kiểm tra xem trình duyệt của bạn có cần cập nhật hay không, hãy mở Chrome, gõ vào khung tìm kiếm dòng lệnh chrome://settings/help, chờ một lát để quá trình tải về bản cập nhật mới hoàn tất (nếu có), sau đó nhấn Relaunch để khởi động lại.

Cập nhật Google Chrome lên phiên bản mới nhất. Ảnh: TIỂU MINH

Lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt Chrome xuất hiện trong bối cảnh các vụ vi phạm an ninh ngày càng gia tăng. Theo thống kê, thông tin cá nhân của người Úc đã bị đánh cắp với tốc độ cao hơn 20 lần so với mức trung bình toàn cầu vào tháng 12.

Khoảng 333.000 dữ liệu người dùng của công ty tài chính Latitude đã bị xâm nhập. Công ty cho biết dữ liệu bị đánh cắp có khoảng 96% là bản sao giấy phép lái xe hoặc số giấy phép lái xe, khoảng 3% là bản sao hộ chiếu hoặc số hộ chiếu và khoảng 1% là số Medicare.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật