Apple cho ra mắt dịch vụ “mua trước, trả tiền sau”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Người dùng iPhone, iPad có thể vay từ 50-1000 USD không tính lãi thông qua ứng dụng Apple Pay để mua hàng trực tuyến.
Apple cho ra mắt dịch vụ “mua trước, trả tiền sau”
Apple Pay Later - dịch vụ cho vay tiền mới ra mắt của Apple.

Ngày 28/3, hãng công nghệ Apple vừa ra mắt dịch vụ "mua trước, trả tiền sau" với tên gọi "Apple Pay Later".

Phó Chủ tịch Apple Pay và Apple Wallet cho biết: "Nhiều người đang tìm kiếm các tùy chọn thanh toán linh hoạt. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp cho người dùng của mình dịch vụ Apple Pay Later".

Cụ thể, dịch vụ Apple Pay Later sẽ cho phép người dùng chia nhỏ các giao dịch thành 4 khoản thanh toán trải đều trong 6 tuần mà không tính lãi hoặc phí.

Trong giai đoạn đầu, dịch vụ Apple Pay Later sẽ được Apple cung cấp cho một số người dùng được chọn, sau đó hướng tới kế hoạch triển khai toàn diện cho tất cả những người đủ điều kiện trong những tháng tiếp theo.

dịch vụ mới của Apple sẽ thực hiện trên phần mềm Waller có sẵn trong iPhone nhưng mới chỉ thử nghiệm giới hạn cho một số tài khoản tại thị trường Mỹ. Hãng cho biết sẽ mở rộng ra tất cả người dùng tại quốc gia này "trong vài tháng tới". Sau đó, sẽ triển khai toàn diện cho những người đủ điều kiện trong thời gian tới.

Đặc biệt, người dùng cần cập nhật lên hệ điều hành iOS 16.4 và iPadOS 16.5. Ngoài ra, người dùng chỉ được chi tiêu số tiền này với những nhà bán hàng chấp nhận sử dụng Apple Pay. Apple cho biết, hơn 85% các nhà bán lẻ ở Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Apple Pay.

Khi người dùng vay tiền, ứng dụng Wallet sẽ kiểm tra hạn mức cụ thể với từng người, thống kê số tiền phải trả định kỳ, các khoản vay khác...

Theo Reuters, Động thái của Apple được dự đoán đe dọa thống trị của các công ty tài chính như: Affirm Holdings (Mỹ) và công ty thanh toán Klarna (Thụy Điển) trong lĩnh vực fintech (công nghệ kết hợp với tài chính).

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật