Baidu ra mắt chatbot cạnh tranh với ChatGPT

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
CEO Baidu (Trung Quốc) cho biết chatbot của họ chưa hoàn thiện, nhưng công ty vẫn cho ra mắt sản phẩm trong bối cảnh nhu cầu cao như hiện nay.
Baidu ra mắt chatbot cạnh tranh với ChatGPT
Baidu ra mắt chatbot cạnh tranh với ChatGPT nhưng không công bố trực tiếp mà qua video - Ảnh: REUTERS

Baidu - mạng tìm kiếm hàng đầu tại Trung Quốc, mới đây công bố chatbot tên Ernie Bot sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), chính thức cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI được Tập đoàn công nghệ Microsoft (Mỹ) hậu thuẫn.

Ernie Bot được quảng cáo là có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như tìm kiếm, đám mây AI, lái xe tự động và trong các thiết bị thông minh.

Trong sự kiện công bố Ernie Bot qua video, giám đốc điều hành (CEO) Baidu Robin Li cho biết chatbot này chưa hoàn thiện nhưng công ty vẫn cho ra mắt sản phẩm trong bối cảnh nhu cầu cao như hiện nay.

Theo ông Robin Li, trong suốt thập kỷ qua, Baidu đã kiên trì đầu tư cho AI và phiên bản đầu tiên của Ernie Bot đã được phát triển từ năm 2019. Từ Ernie trong tên gọi của Ernie Bot là viết tắt của cụm "Enhanced Representation of Knowledge Integration" (tạm dịch: Phiên bản hội tụ kiến thức cao cấp).

CEO này cũng cho hay 650 công ty đã đăng ký sử dụng Ernie Bot.

Giám đốc điều hành Baidu Robin Li giới thiệu các chức năng của Ernie Bot trong sự kiện ở Bắc Kinh ngày 16-3 - Ảnh: AP

Hồi tháng 2, Baidu lần đầu tiên đề cập tới Ernie Bot khi thông báo giai đoạn thử nghiệm nội bộ chatbot này đã gần hoàn tất.

Tuy nhiên, sự kiện công bố Ernie Bot được thực hiện qua video đã phần nào gây thất vọng do trước đó dư luận mong chờ một buổi công bố trực tiếp với việc Ernie Bot phô bày những năng lực đáng chú ý. Giá cổ phiếu của Baidu cũng giảm 10% sau sự kiện và kết phiên giao dịch với mức giảm 6,4%.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật