ChatGPT-4 - phiên bản mới của ChatGPT có sức mạnh thế nào?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chỉ mới 4 tháng từ khi công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI tung ra ChatGPT và phiên bản mới ChatGPT-4 đã xuất hiện, góp phần làm thay đổi thế giới mãi mãi.
ChatGPT-4 - phiên bản mới của ChatGPT có sức mạnh thế nào?
Phiên bản mới của ChatGPT, ChatGPT-4 có sức mạnh thế nào? (Ảnh minh họa)

Chỉ 15 tuần ngắn ngủi, ChatGPT làm dấy lên những dự đoán về "ngày tận thế" trên thị trường việc làm toàn cầu, làm gián đoạn hệ thống giáo dục và thu hút hàng triệu người dùng, từ các ngân hàng lớn đến các nhà phát triển ứng dụng.

Bây giờ ChatGPT-4 xuất hiện - công cụ này thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

ChatGPT-4 là gì?

Cũng như ChatGPT, ChatGPT-4 là “generative pretraining transformer 4”, phiên bản thứ tư của phần mềm mà OpenAI phát triển. Nó phân tích lượng lớn thông tin từ khắp nơi trên internet để tạo văn bản giống con người và cung cấp cho người dùng câu trả lời chi tiết.

ChatGPT-4 có gì khác?

Bất cứ ai từng nghiên cứu về ChatGPT sẽ biết những hạn chế của công cụ này, như đưa ra những câu trả lời không chính xác, thể hiện sự thiên vị. Một số ý kiến khi đó cho rằng chatbot này chỉ phản ánh những thông tin đầu vào mà nó tiếp nhận. 

OpenAI cho biết họ dành 6 tháng để làm phần mềm mới an toàn hơn. Họ tuyên bố ChatGPT-4 chính xác, sáng tạo và cộng tác hơn so với phiên bản ChatGPT-3.5 và “nhiều khả năng hơn 40%” trong việc tạo phản hồi đúng sự thật.

Tính năng nổi bật của ChatGPT-4

Một trong những tính năng mới nổi bật nhất của ChatGPT-4 là khả năng xử lý không chỉ từ ngữ mà cả hình ảnh đầu vào, trong công nghệ gọi là “đa phương thức”. Người dùng có khả năng gửi ảnh cùng với văn bản để ChatGPT-4 xử lý và thảo luận. Khả năng nhập video cũng đang được phát triển.

Những hạn chế

Giống như người tiền nhiệm, ChatGPT-4 không quá xuất sắc trong việc suy luận về các sự kiện hiện tại, vì nó được đào tạo dựa trên dữ liệu trước năm 2021.

OpenAI cho biết, trong một bài blog rằng phiên bản mới nhất “vẫn còn nhiều hạn chế từ các phiên bản trước mà chúng tôi đang giải quyết, chẳng hạn như thành kiến xã hội, ảo tưởng và các bình luận gây tranh cãi". 

Làm thế nào sử dụng ChatGPT-4?

Hầu hết mọi người vẫn có thể tận hưởng ChatGPT cơ bản bằng cách đăng ký với OpenAI, mặc dù siêu trí tuệ này hạn chế áp dụng ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tuy nhiên phiên bản mới nhất hiện chỉ được cung cấp cho những người đăng ký ChatGPT Plus với giá 20 USD/tháng - dưới dạng công cụ API (cơ chế cho hai phần mềm giao tiếp với nhau) để các nhà phát triển tích hợp vào ứng dụng của họ. 

Trong tương lai, ChatGPT-4 có thể được tích hợp vào công cụ tìm kiếm của Microsoft, Bing. Hiện tại, nếu truy cập trang web Bing và nhấn nút “trò chuyện” ở trên cùng, người dùng có thể sẽ được chuyển hướng đến một trang yêu cầu đăng ký vào danh sách chờ, và quyền truy cập sẽ dần dần được triển khai cho người dùng.

Ai đang sử dụng ChatGPT-4?

Morgan Stanley đang sử dụng ChatGPT-4 để sắp xếp dữ liệu quản lý tài sản. Công ty thanh toán Stripe cũng thử nghiệm công cụ này để xem liệu nó có thể giúp chống gian lận hay không.

Ứng dụng học ngôn ngữ Duolingo đang kết hợp với ChatGPT-4 để giải thích các lỗi và cho phép người dùng thực hành hội thoại.

Sau ChatGPT-4 là gì?

Các đối thủ cạnh tranh của phần mềm vẫn đang tiếp tục phát triển. Trong khi Microsoft cam kết rót 10 tỷ USD vào OpenAI thì các công ty công nghệ khác cũng hối hả tham gia vào cuộc đua.

Google của Alphabet tung ra AI riêng gọi là Bard cho những người thử nghiệm, trong khi hàng loạt công ty khởi nghiệp đang theo đuổi AI.

Tại Trung Quốc, Baidu sắp ra mắt bot Ernie, còn Meituan, Alibaba và một loạt tên tuổi nhỏ hơn cũng đang tham gia vào cuộc cạnh tranh.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật