Facebook ra mắt chương trình xác minh dấu tick xanh

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Facebook đang bắt đầu triển khai chương trình xác minh riêng nhằm cấp quyền truy cập vào dấu tick xanh và các tính năng độc quyền cho người dùng, giống với dịch vụ Twitter Blue.
Facebook ra mắt chương trình xác minh dấu tick xanh
Chương trình xác minh của Facebook có phí hằng tháng từ 11,99 USD META

Theo Apple Insider, chương trình xác minh này được công ty mẹ của Facebook là Meta công bố lần đầu tiên vào tháng 2 thông qua dịch vụ đăng ký gọi là Meta Verified. Đó là cách để mọi người có thể biết chủ nhân tài khoản có dấu tick xanh thực sự là ai vì nó yêu cầu xác minh bằng ID do chính phủ cấp.

CEO Meta Mark Zuckerberg mô tả đó là "một dịch vụ đăng ký cho phép người dùng xác minh tài khoản của mình bằng ID chính phủ, nhận huy hiệu màu xanh lam, được bảo vệ bổ sung trước các tài khoản tự xưng là bạn và có quyền truy cập trực tiếp vào bộ phận hỗ trợ khách hàng".

Các tính năng đối với các tài khoản tham gia chương trình xác minh bao gồm cấp huy hiệu xanh lam bên cạnh tên người dùng, chủ động tài khoản khỏi tin tặc và nhiều tính năng độc quyền khác nhau, bao gồm nhãn dán trên Facebook, Instagram Stories và Facebook Reels, cũng như 100 Sao mỗi tháng để thể hiện sự ủng hộ dành cho người sáng tạo. Người đăng ký cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ tài khoản trực tiếp từ dịch vụ khách hàng.

Mọi người có thể đăng ký sử dụng chương trình xác minh ngay từ bây giờ với chi phí 14,99 USD/tháng trên iOS và Android, hoặc 11,99 USD trên web. Mặc dù vậy, tính năng này hiện chỉ có sẵn ở Mỹ, Úc và New Zealand cho những người từ 1‌8 tuổ‌i trở lên mà không có tùy chọn dành cho doanh nghiệp.

Các bước giúp người dùng thực hiện xác minh tài khoản trên Facebook

META

Để thực hiện xác minh, người dùng truy cập vào trên Facebook (hoặc Instagram), nhấp vào Accounts Center > Meta Verified. Lúc này, một tùy chọn có tên "Meta Verified available" sẽ xuất hiện dưới tên và ảnh hồ sơ sau khi dịch vụ hoạt động. Tiếp theo, hãy thiết lập phương thức thanh toán và cung cấp ID do chính phủ cấp để tải lên.

Có một lưu ý là người dùng Facebook phải kích hoạt xác thực hai yếu tố trên tài khoản của họ để đủ điều kiện sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, trừ khi họ muốn thực hiện lại quy trình xác minh, người đăng ký đã được xác minh sẽ không thể thay đổi tên hồ sơ, ảnh, tên người dùng hoặc ngày sinh của họ.

 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật