Djokovic “1 chân” vẫn vô địch Australian Open, thách thức Nadal ở Roland Garros

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nếu đạt thể trạng tốt nhất Djokovic chẳng ngại đối thủ nào, dù đó là Nadal trên mặt sân đất nện.
Djokovic “1 chân” vẫn vô địch Australian Open, thách thức Nadal ở Roland Garros
Roland Garros 2022 Djokovic (áo đỏ) thua Nadal (áo xanh) vì chưa “sẵn sàng“, năm nay mọi thứ sẽ khác

Nếu ai muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi "bao giờ Novak Djokovic giải nghệ?", HLV đương nhiệm của tay vợt Serbia, ông Goran Ivanisevic vừa giúp họ thỏ‌a mã‌n. Djokovic tròn 36 tuổi vào tháng 5 tới, nhưng phong độ của anh ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu chững lại, HLV Croatia tin học trò của mình có thể chơi thêm 4 năm nữa.

Sau khi Roger Federer giải nghệ vào năm ngoái, Djokovic và Nadal nhận nhiều câu hỏi về tương lai. HLV Ivanisevic, người đã huấn luyện Djokovic từ năm 2019, không nghĩ rằng siêu sao Serbia sẽ sớm từ bỏ banh nỉ.

"Tôi chắc chắn rằng anh ấy có thể thi đấu thêm vài năm nữa, hai, ba, hoặc bốn năm, tôi không thể đưa ra con số chính xác. c‌ơ th‌ể của anh ấy ở trong tình trạng hoàn hảo bởi vì anh ấy chăm sóc nó rất tỉ mỉ, anh ấy luôn tạo ra điều gì đó mới mẻ vào chế độ (tập luyện, ăn uống) của mình." HLV 51 tuổi nói với Tennis Majors.

Ở Australian Open 2023, Djokovic gặp chấn thương gân khoeo nhưng vẫn thi đấu trót lọt 7 trận qua đó bước lên ngôi vô địch, c‌ơ th‌ể của Nole cũng "ao trình" như kĩ năng chơi quần vợt vậy.

HLV Croatia thừa nhận: "Anh ấy (Nole) đã thắng 7 trận ở Melbourne (Úc) dù chỉ chơi với "1 chân", anh ấy vẫn điều chỉnh được lối chơi theo cách của mình. Kĩ năng của anh ấy ngày càng tốt hơn, đó không chỉ là nhận xét của tôi mà còn của các chuyên gia và chính các đối thủ. Anh ấy có thể duy trì bao lâu, điều đó phụ thuộc vào động lực, mong muốn, mục tiêu của anh ấy... Còn tôi chắc chắn mọi thứ chưa dừng lại trong vài năm nữa".

Nếu không thể tới Miami Masters vào 19/3, Djokovic bước vào khởi động, tập luyện hướng tới mùa giải sân đất nện, đặc biệt là Roland Garros. Năm ngoái Djokovic để thua Nadal tại tứ kết Grand Slam đất nện, HLV 51 tuổi cho rằng, kịch bản năm nay không dễ cho "Bò tót".

"Tôi vẫn không biết chuyện gì đã xảy ra ở đó (tứ kết Roland Garros 2022), tôi thấy trận đấu đó hơi kỳ quặc, chỉ là Novak chưa sẵn sàng tâm lý để đấu với Nadal. Trọng tâm chính của chúng tôi là Roland Garros, anh ấy cần sẵn sàng cống hiến hết mình ở đó. Anh ấy có thể làm được. Nadal dù chỉ có thể đi bộ vẫn là ứng viên nặng ký nhất, nhưng nếu Novak sẵn sàng cho điều đó, anh ta có thể đánh bại bất kỳ ai", HLV Croatia gửi lời tuyên chiến tới Nadal.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật