Bản quyền SEA Games 32 chỉ có Thái Lan phải mua giá cao

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trước khi SEA Games 32 khai mạc vào tháng 5, liên tiếp xảy ra những tranh cãi và bất đồng giữa chủ nhà Campuchia và Thái Lan.
Bản quyền SEA Games 32 chỉ có Thái Lan phải mua giá cao
Bắt đầu từ việc Thái Lan quyết đòi lại tên môn Muay Thai chứ không chấp nhận Campuchia tổ chức môn võ này mà lấy tên Kun Khmer, nay chuyển sang bản quyền SEA Games giá cao. Ảnh: GETTY IMAGES

Bắt đầu từ chuyện tranh giành nhau môn võ Kun Khmer mà người Campuchia gọi là môn võ truyền thống của người Khmer, trong khi Thái Lan thì kiên quyết bảo đó là môn Muay Thai, môn võ quốc hồn quốc túy của người Thái Lan được cả thế giới biết đến.

Thậm chí Thái Lan còn đưa ra lời tẩy chay môn Kun Khmer nếu Campuchia đưa vào thi đấu với tên võ Campuchia chứ không thừa nhận là Muay Thai.

Chuyện trên đến nay vẫn chưa ngã ngũ và Campuchia đang ra sức vận động để quốc tế công nhận môn võ Kun Khmer thì lại đến chuyện phía Thái Lan bất bình, tố cáo chủ nhà SEA Games 32 bán bản quyền truyền hình trực tiếp SEA Games 32 với giá quá cao.

Báo chí Thái Lan liền đăng rùm beng chuyện Campuchia bán bản quyền phát sóng trực tiếp SEA Games 32 lên đến 28 triệu baht, tương đương 800.000 USD. Cái giá mà Ủy ban Thể thao Thái Lan (SAT) hé lộ cho báo chí Thái Lan biết và lên tiếng.

Trước thực tế giá quá đắt đỏ này, SAT cầu cứu Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan, cũng là chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan, với đề nghị hỗ trợ tài chính.

Phía Thái Lan cho rằng lịch sử SEA Games có nhiều quốc gia chủ nhà từng “cho không, biếu không” sóng trực tiếp hoặc có bán cũng không quá 10.000 USD, đằng này Campuchia đòi Thái Lan 800.000 USD quả là khó hình dung.

Trước thông tin như vậy từ phía Thái Lan, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Campuchia Vath Chamroeun giải thích: “Giá bản quyền truyền hình tùy thuộc vào từng gói khác nhau, trong đó gói Thái Lan mua là có chọn lọc và thậm chí là đòi sóng sạch...”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật