Tuyển Thái Lan thống trị giải đua quốc tế Bình Dương

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau hai chiến thắng liên tiếp thuộc về tay đua nước rút Jutatip Maneephan, đến lượt Somrat Phetdarin ’nổ súng trên cao nguyên Bảo Lộc’ ở chặng tranh tài thứ 3.
Tuyển Thái Lan thống trị giải đua quốc tế Bình Dương
Somrat hai lần đánh bại Shoko trong ngày tranh tài thứ 3 Biwase Cup 2023. Ảnh: PHẠM HUY

Chặng đua dài 120 km, xuất phát từ Định Quán (Đồng Nai) lên TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), các tay đua chinh phục hai ngọn đèo Chuối và Bảo Lộc, để tìm ra chủ nhân của chiếc áo chấm đỏ - Nữ hoàng leo núi.

Nếu như điểm số 5 điểm dành cho người chiến thắng đèo Chuối không thu hút các tay đua tên tuổi thì tại cuộc chiến trên đỉnh đèo Bảo Lộc, hàng loạt những ứng viên nặng ký của các đội Biwase Bình Dương, Tập đoàn Lộc Trời, tuyển Malaysia, tuyển Thái Lan… đã bắt đầu lộ diện.

Với tư cách đương kim áo vàng và áo chấm đỏ, “bà mẹ 1 con” Đinh Thị Như Quỳnh đã trải qua chặng 3 không mấy thành công khi cô chỉ cán đỉnh đèo vị trí thứ 3, xếp sau Nguyễn Thị Thu Mai (Tập Tập đoàn Lộc Trời). Trong khi đó ở nhóm trên, cuộc tranh chấp “song mã” giữa Somrat Phetdarin và Shoko Kashiki – tay đua người Nhật Bản khoác áo CLB Biwase Bình Dương diễn ra cực kỳ gay cấn.

Tại mức đến TP Bảo Lộc... Ảnh: PHẠM HUY

Tuyển thủ Thái Lan Somrat ăn mừng chiến thắng chặng 3. Ảnh: PHẠM HUY

Somrat vốn không xa lạ với người hâm mộ xe đạp Việt Nam, bởi tuyển thủ Thái Lan từng đăng quang chức vô địch Biwase Cup 2020. Thế nên, trong cuộc tăng tốc với đối thủ Biwase Bình Dương trên đỉnh Bảo Lộc, cuộc chiến “kẻ 8 lạng người nửa cân” giàu kịch tính đã được Somrat dứt điểm gọn gàng để tạo ra khoảng cách đánh bại Shoko vài thân xe.

Cùng với chiến thắng đỉnh đèo Bảo Lộc, Somrat Phetdarin còn dũng mãnh, lần thứ hai đánh bại Shoko Kashiki tại mức đến TP Bảo Lộc. Với đạt thành tích sau 3 giờ 35’29”, Somrat chạm tay vào ngôi đầu danh hiệu áo vàng danh giá nhất. Về đích ở vị trí thứ 3 là tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Thu Mai.

Cùng với danh hiệu áo vàng, đội tuyển nữ Thái Lan còn giữ vững danh hiệu áo xanh sau 3 chặng, thuộc về “nữ hoàng nước rút” Jutatip Meneephan.

Somrat Phetdarin giữ áo vàng sau 3 chặng. Ảnh: PHẠM HUY

Ở giải thưởng áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất, ngôi đầu thuộc về Lâm Thị Thùy Dương khi tài năng trẻ của đội TP.HCM Vinama tạo được khoảng cách an toàn hơn 5 phút so với đối thủ tuyển Malaysia Yeong Zhen Yi. Thùy Dương cũng đang là đương kim áo trắng Biwase Cup 2022.

Thiếu một chút may mắn và không “xé” áo vàng thành công ở chặng 3 nhưng tập thể Biwase Bình Dương đã vượt lên để thống lĩnh ngôi đầu bảng xếp hạng đồng đội với thành tích 27 giờ 24’04”. Hai đội Tập đoàn Lộc Trời (kém 9 giây) và tuyển Thái Lan (kém 5’07”) lần lượt xếp ở hai vị trí tiếp theo.

Sáng 11-3, các tay đua thi đấu chặng 4 Bảo Lộc – TP Đà Lạt dài 110 km, vượt đèo Mimosa tính điểm áo chấm đỏ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật