Nga sắp ra mắt phiên bản mới nhất của súng trường tấn công AK-12

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Súng trường tấn công Kalashnikov AK-12 được nâng cấp dựa trên kinh nghiệm chiến đấu của Nga trong cuộc xung đột ở Ukraine, nhà sản xuất vũ khí này cho hay.
Nga sắp ra mắt phiên bản mới nhất của súng trường tấn công AK-12
Ảnh minh họa

Công ty quốc phòng Rostec của Nga sẽ bắt đầu sản xuất mẫu mới nhất của súng trường tấn công Kalashnikov AK-12 trong năm nay. Đây là thế hệ thứ năm của loại vũ khí huyền thoại này.

Thiết kế mới phản ánh kinh nghiệm quân đội Nga đã đạt được trong suốt chiến dịch quân sự ở Ukraine, người đứng đầu Rostec - ông Sergey Chemezov cho hay.

"Chúng tôi đang hợp tác với quân đội và tiếp nhận phản hồi của họ", ông Sergey Chemezov nói khi tiết lộ về loại súng trường mới được nâng cấp này.

"Chúng tôi có thể nhanh chóng phản ứng trước những nhu cầu liên tục thay đổi của quân đội và đáp ứng những thay đổi đó cũng như cải thiện các sản phẩm của mình".

Theo ông Chemezov, mẫu AK-12 mới đã có "những cải tiến quan trọng" và thân thiện hơn nhiều với người sử dụng.

"Mẫu mới này sẽ được sản xuất hàng loạt trong năm nay", người đứng đầu Rostec thông báo.

AK-12 cỡ nòng 5,45 mm đã tăng cường độ chính xác và mật độ hỏa lực so với các thế hệ trước. vũ khí này chỉ là một trong số các sản phẩm tiên tiến của Tập đoàn Kalashnikov, trong đó bao gồm súng trường AK-19 sử dụng cỡ đạn 5,56x45mm và súng tiểu liên 9 mm PPK-20.

Tập đoàn này cũng sản xuất súng trường AK-15 cỡ nòng 7,62mm cho quân đội Nga và AK-19 cho các khách hàng quốc tế.

Đầu tháng 1, Kalashnikov - một phần của Rostec, ghi nhận mức độ gia tăng sản xuất kỷ lục trong vòng 20 năm khi sản xuất các vũ khí nhỏ dân sự và quân sự trong năm 2022 nhiều hơn 40% so với năm 2021.

Kalashnikov đã hoàn tất 45 hợp đồng quốc phòng nhà nước, 24 thỏa thuận kỹ thuật quân sự và 1 thỏa thuận cho phép bên khác sản xuất, được miêu tả là "những thỏa thuận lớn nhất lịch sử".

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật