CLIP: Gió mùa Đông Bắc như bão ở Phú Yên, người té ngã, hoa tả tơi

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dù chỉ là gió mùa Đông Bắc nhưng tại Phú Yên, gió giật mạnh liên hồi từ đêm qua đến hôm nay, làm người đi đường té ngã, các vườn hoa Tết sắp thu hoạch cũng ngã rạp.
CLIP: Gió mùa Đông Bắc như bão ở Phú Yên, người té ngã, hoa tả tơi
Cả vườn hoa Cúc 1.200 chậu ngã rạp sát đất

Ngày 18-12, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Phú Yên cho biết vùng ven biển tỉnh Phú Yên trong đêm qua và hôm nay có gió Đông Bắc cấp 5, giật cấp 7, cấp 8.

Xem Video: Cả vườn hoa Cúc ngàn chậu bị ngã rạp

Tuy chỉ là gió mùa Đông Bắc kết hợp với mưa, nhưng gió giật liên hồi đã làm nhiều vườn hoa Tết của người dân bị ngã rạp.

Nhiều chậu hoa bị bung gốc, sẽ khó phục hồi

Bà Trương Thị Thanh Nhã, một người dân trồng hoa cúc tại TP Tuy Hòa cho biết sáng nay, bà ra vườn thì cả 700 chậu hoa Cúc cao khoảng 1m của gia đình đều đã bị ngã rạp sát đất. Rất nhiều chậu bị vỡ, lỏng gốc nên dù có phục hồi cũng sẽ phát triển rất chậm.

Xem Video: Nhiều người đi xe máy trên đường Hùng Vương bị gió giật té ngã

Ông Phạm Quyền, một nông dân trồng hoa Cúc khác ở phường 9, TP Tuy Hòa cũng cho biết vườn hoa 1.200 chậu của gia đình ông cũng ngã đổ hoàn toàn. "Khi cúc bị ngã thế này, nông dân như chúng tôi không biết sắp tới hoa sẽ ra sao. Trước mắt phải mất thêm 1 khoản chi phí để sửa sang lại vườn hoa" - ông Quyền nói.

Phải mất 5 tháng, nông dân mới trồng lên 1 chậu hoa Cúc sắp cho thu hoạch như thế này, nhưng giờ đây nhìn vườn hoa chỏng chơ, không ai không đau lòng.

Gió giật mạnh làm nhiều người không dám đi trên các tuyến đường ven biển TP Tuy Hòa. Sáng nay, trên đường Hùng Vương, gió giật mạnh đã làm nhiều người đi xe máy bị ngã. Rất may không ai bị thương nặng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật