Kỷ luật cô giáo trường chuyên ra đề thi học sinh giỏi trùng đề cương ôn tập

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam vừa xử lý kỷ luật các cá nhân, tổ chức để xảy ra sai phạm trong việc ra đề thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh năm 2022.
Kỷ luật cô giáo trường chuyên ra đề thi học sinh giỏi trùng đề cương ôn tập
Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam

Cụ thể, Sở GD-ĐT kiểm điểm lãnh đạo Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (TP Hội An). Bên cạnh đó, kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với cô giáo V.T.M.P. vì ra đề thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh bị trùng với đề cương ôn tập.

Trước đó, trong kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh diễn ra vào đầu tháng 10, một số ý kiến cho rằng, đề thi môn tin học trùng với đề cương cô P. đã ôn tập, bồi dưỡng cho học sinh trường mình.

Để làm rõ thông tin này, Sở đã tổ chức cuộc họp bao gồm Ban giám hiệu 2 Trường THPT chuyên gồm Lê Thánh Tông và Nguyễn Bỉnh Khiêm, cùng 2 giáo viên (GV) ra đề thi và 2 GV phản biện, các phòng, ban liên quan của Sở.

Tại đây, cô P. đã nhận sai. Cô giải thích: Trong thời gian ngắn ra đề nhưng trình độ có hạn, không đủ khả năng tự nghĩ ra một đề khác đủ để gây khó và thêm phần thử thách cho học sinh nên đã lấy trong ngân hàng đề trước đó, sửa lại với hy vọng có một đề thi tốt.

Đề thi này giống một số nội dung mà cô P. đã đưa vào nhóm bồi dưỡng của trường.

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam Thái Viết Tường, đề thi học giỏi tỉnh năm nay gồm 4 bài, cô P. ra 2 bài (bài 2 và 3), một GV Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm ra 2 bài còn lại.

Sau cuộc họp, Sở quyết định hủy kết quả điểm thi của bài 2 và 3. Đồng thời, điểm bài 1 và 4 nâng thành thang điểm 20 để lấy kết quả xếp giải (2 nhất, 8 nhì, 9 ba và 14 khuyến khích). 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật