Vụ “Tịnh thất Bồng Lai”: Tòa sửa quyết định thi hành án, ông Lê Tùng Vân có 7 ngày để trình diện

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
TAND huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) đã thông báo sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong quyết định thi hành án đối với ông Lê Tùng Vân trước đó cũng do tòa án này ban hành.
Vụ “Tịnh thất Bồng Lai”: Tòa sửa quyết định thi hành án, ông Lê Tùng Vân có 7 ngày để trình diện
Các bị cáo trong vụ ’Tịnh thất Bồng Lai’

Ngày 19/12, Chánh án TAND huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) đã ký Thông báo số 33 sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Quyết định số 270 về thi hành bản án Hình Sự đối với ông Lê Tùng Vân trước đó cũng do tòa án này ban hành.

Cụ thể, trước đó TAND huyện Đức Hòa đã ban hành Quyết định thi hành bản án Hình Sự số 270/2022/QĐ-CA ngày 7/12/2022 đối với bị án Lê Tùng Vân (SN 1932, ngụ quận 6, TPHCM, nơi ở hiện nay tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Theo Quyết định 270, Cơ quan thi hành án Hình Sự Công an huyện Đức Hòa (Long An) sẽ tổ chức thi hành bản án Hình Sự phúc thẩm số 191/2022/HSPT ngày 3/11/2002 của TAND tỉnh Long An đối với bị án Lê Tùng Vân.

Mới đây, Chánh án TAND huyện Đức Hòa quyết định sửa một phần nội dung của Quyết định 270, từ “Đối với người bị kết án đang bị tạm giam” thành “Đối với người bị kết án đang được tại ngoại”.

Ngoài ra, theo nội dung của Quyết định 270: “Cơ quan thi hành án Hình Sự Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An thi hành quyết định này và thông báo cho gia đình người bị kết án biết nơi người đó chấp hành hình phạt tù”.

Tại Thông báo số 30, Chánh án TAND huyện Đức Hòa sửa đổi và bổ sung nội dung như sau:

“Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định này, người bị kết án phải có mặt tại cơ quan thi hành án Hình Sự Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An để chấp hành án. Nếu quá thời hạn trên mà không có mặt tại cơ quan Công an để chấp hành án thì người bị kết án sẽ bị giải đến Trại tạm giam để chấp hành án.

Cơ quan thi hành án Hình Sự Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An thi hành quyết định này và thông báo bằng văn bản cho TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long an biết kết quả”.

Ông Lê Tùng Vân bị kết án “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân” với mức án phải thi hành là 5 năm tù giam.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật