Nghệ An: Nợ bảo hiểm tiền tỷ, Công ty TNHH Văn Minh bị “bêu” tên

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tính đến hết tháng 11, số tiền nộp chậm các loại bảo hiểm của Công ty TNHH Văn Minh lên tới gần 3 tỷ đồng với 4,2 tháng chậm.
Nghệ An: Nợ bảo hiểm tiền tỷ, Công ty TNHH Văn Minh bị “bêu” tên
Hàng trăm người lao động chịu thiệt thòi quyền lợi khi Công ty TNHH Văn Minh chậm đóng các loại bảo hiểm

Thông tin từ BHXH Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An trên địa bàn Thị xã Cửa Lò có nhiều đơn vị sử dụng lao động thực hiện không nghiêm túc việc trích đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định của Pháp Luật, còn để chậm đóng.

Đáng kể, Công ty TNHH Văn Minh “nổi” lên với số tiền đóng chậm lên tới hơn 2.981 triệu đồng. Được biết, 531 lao động của đơn vị này chưa được tham gia đóng bảo hiểm các loại trong 4,2 tháng vừa qua.

Theo ông Nguyễn Đình Ngọc - Giám đốc BHXH Cửa Lò: Theo quy định chúng tôi phải thông tin lên phương tiện thông tin đại chúng để người dân, người lao động và các cơ quan liên quan biết để giám sát.

Số tiền nộp chậm đó mới chỉ tính đến hết tháng 11/2022. Nếu tính đến tháng 12, số tiền công ty TNHH Văn Minh phải đóng lên tới gần 4 tỷ đồng - đại diện BHXH Cửa Lò cho biết.

Được biết, công ty TNHH Văn Minh được thành lập năm 2007 với đa lĩnh vực kinh doanh như: vận tải hành khách đường bộ, xây dựng công trình các loại, bưu chính, chuyển phát…

Người đại diện là ông Nguyễn Đàm Văn, ông này còn đại diện các doanh nghiệp khác như: công ty TNHH TM&DV Văn Minh,  công ty cổ phần bến xe Văn Minh, DNTN Văn Minh...

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật