Duy Nhất: “Đối thủ bỏ cuộc là may mắn với tôi”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
“Độc cô cầu bại“ Nguyễn Trần Duy Nhất khiêm tốn khi trả lời sau chiến thắng ở bán kết Lion Championship hạng cân dưới 60 kg trước Phan Huy Hoàng đêm 22/10.
Duy Nhất: “Đối thủ bỏ cuộc là may mắn với tôi”
Trả lời câu hỏi của Zing về chiến lược nào giúp đảo ngược thế trận và chiếm ưu thế hoàn toàn trong hiệp hai sau hiệp một khá khó khăn trước Huy Hoàng, Duy Nhất khẳng định: “Trong hiệp hai, t

Trả lời câu hỏi của Báo về chiến lược nào giúp đảo ngược thế trận và chiếm ưu thế hoàn toàn trong hiệp hai sau hiệp một khá khó khăn trước Huy Hoàng, Duy Nhất khẳng định: "Trong hiệp hai, tôi sử dụng nhiều đòn đấm, đá hơn và đạt hiệu quả. Từ đó, tôi tận dụng các đòn đánh này để gây sát thương cao và chiếm ưu thế trong trận, từ đó có chiến thắng.

"Tôi mới chuyển qua MMA. Sở trường của tôi là lối đánh đứng. Lối đánh nằm thì chưa phải. Tôi chỉ cố gắng hết mình qua từng hiệp đấu. Trong hiệp hai, khi tung ra những đòn đánh chính xác, đối thủ đã mệt và sau cùng bỏ cuộc khi hiệp đấu kết thúc", Duy Nhất khẳng định.

Nói về việc đánh cho đối thủ phải chạy quanh võ đài để né đòn, Duy Nhất khiêm tốn chia sẻ: "Khi có nhiều đòn đánh trúng đích, đối thủ bị mệt và phải di chuyển nhiều. Tôi luôn nỗ lực hết mình trong các trận. Đó là để tôn trọng đối thủ và khán giả. Nếu không đánh thì khán giả có rất nhiều chuyện để nói. Việc đối thủ bỏ cuộc ở cuối hiệp hai là may mắn với tôi".

x

xxNgay khi trận đấu kết thúc, vợ của Duy Nhất có mặt tại võ đài để cảm ơn đối thủ Phan Huy Hoàng cũng như chăm sóc chồng. Kim Oanh hơi rớm nước mắt khi chứng kiến chồng bị thương nhẹ ở vùng ngực.

Võ sĩ sinh năm 1989 nói về vợ với thái độ trân trọng: "Cảm xúc lớn nhất của tôi là khi đánh xong trận đấu vẫn an toàn, vẫn còn ở đây với cuộc sống này để tận hưởng. Quan trọng là tôi và đối thủ đã cống hiến hết mình".

"Vợ luôn là hậu phương vững chắc khi chuẩn bị dinh dưỡng cho tôi trước mỗi giải đấu. Sau giải đấu, vợ cũng là người lo lắng nhất cho các chấn thương. Sự có mặt của bà xã tiếp sức cho tôi 100% ở các trận đấu", HCV SEA Games 31 Muay Thái cũng ở hạng cân dưới 60 kg chia sẻ.

Nói về khác biệt giữa Muay Thái và MMA, nhà vô địch thế giới thừa nhận: "Muay đánh đứng còn MMA đánh đứng và nằm. Nếu không quen, đánh nằm gặp rất nhiều bất lợi. Tôi bỏ ra nhiều thời gian để tập cho lối đánh nằm. Khi chắc chắn đánh nằm được, tôi mới tham gia MMA".

Duy Nhất dè dặt và chủ động né tránh khi nói về trận chung kết vào ngày 26/11 tới với Võ Thành Trung Tín. "Trận nào tôi cũng có chung một suy nghĩ cả. Lúc này, tôi sẽ quay lại tập luyện để sẵn sàng cho trận chung kết", võ sĩ với biệt danh ’Độc cô cầu bại’ tiết lộ.

Ở trận bán kết với Huy Hoàng, Duy Nhất gặp chút khó khăn trong hiệp một khi có thời điểm bị đối thủ kéo xuống sàn. Tuy nhiên sau khi thay đổi chiến lược tiếp cận trong hiệp hai, Duy Nhất chiếm hoàn toàn ưu thế khi tung ra những đòn đánh uy lực, buộc đối thủ xin bỏ cuộc sau khi hiệp 2 kết thúc.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật