Sao ĐT nữ Việt Nam nói gì khi rơi vào “bảng tử thần” ở VCK World Cup nữ 2023?

Kute Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trái với sự lo lắng và thất vọng, Tuyết Dung lại cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi ĐT nữ Việt Nam được cùng bảng với Mỹ - ĐT nữ mạnh nhất thế giới.
Sao ĐT nữ Việt Nam nói gì khi rơi vào “bảng tử thần” ở VCK World Cup nữ 2023?
ĐT nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu tử thần tại World Cup 2023.

Trưa ngày 22/10 (giờ Việt Nam), lễ bốc thăm VCK World Cup nữ 2023 đã diễn ra. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng E với Mỹ, Hà Lan và đội giành vé vớt trong 3 đội: Thái Lan, Bồ Đào Nha hoặc Cameron.

Phát biểu sau kết quả bốc thăm, tiền vệ Tuyết Dung tâm sự: “Việc ĐT nữ Việt Nam vào đến VCK World Cup nữ đã là niềm vinh dự và tự hào cho bóng đá nữ nước nhà. Tôi tin toàn đội sẽ thi đấu hết mình, vì màu cờ sắc áo của tổ quốc, đem hình ảnh bóng đá nữ Việt Nam đến thế giới. Thực tế trước khi bước vòa lễ bốc thăm, tôi đã nghĩ đó là Mỹ rồi. Tôi khá hồi hộp khi đợi kết quả xem ĐT nữ Việt Nam sẽ vào bảng đấu nào. Và thật vinh dự khi ĐT nữ Việt Nam lại gặp ngay đội nữ số 1 thế giới là Mỹ, ngay trong lần đầu tham dự VCK World Cup trong lịch sử. Toàn đội sẽ cố gắng hướng đến VCK World Cup nữ 2023”.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh của VFF chia sẻ: “Dựa theo kết quả bốc thăm, ĐT nữ Việt Nam vào bảng đấu có những đối thủ mạnh vượt trội. Đó là Mỹ và Hà Lan, đương kim vô địch và á quân World Cup 2019. Trong lần đầu tham dự, với sự chênh lệch lớn về đẳng cấp giữa các đối thủ, ĐT nữ Việt Nam cố gắng thi đấu với quyết tâm cao nhất, qua đó tích lũy kinh nghiệm hướng tới World Cup tiếp theo”.

Tuyết Dung cảm thấy vinh dự khi ĐT nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu gồm những đội mạnh.

Về kế hoạch, sau giai đoạn tháng 2, ĐT nữ Việt Nam sẽ liên tục có các chuyến tập huấn, trong đó có cả ở châu Âu. Ban huấn luyện ĐT nữ Việt Nam sẽ xem xét địa điểm thi đấu để làm sao thích ứng với thời tiết và múi giờ tại New Zealand và Australia, qua đó có sự chuẩn bị và thi đấu tốt nhất.

VCK World Cup nữ 2023 sẽ được tổ chức tại Australia và New Zealand từ ngày 20/7 đến 20/8/2023 trên 10 sân đấu. 10 địa điểm thi đấu được bố trí tại hai quốc gia, trong đó 4 điạ điểm tại New Zealand và 6 địa điểm tại Australia. Từng cụm sân tập, khách sạn tại các địa điểm thi đấu và kế hoạch di chuyển sẽ được bố trí để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đội. 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật