Bữa tiệc đặc biệt của HLV Park Hang-seo

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trước khi quyết định về tương lai, HLV Park Hang-seo sẽ tổ chức một bữa tiệc đặc biệt với sự góp mặt của các thành viên trong BHL và một số học trò.
Bữa tiệc đặc biệt của HLV Park Hang-seo
HLV Park Hang-seo sẽ tổ chức bữa tiệc kỷ niệm 5 năm dẫn dắt ĐT Việt Nam

Ngày 5/10 tới đây sẽ đánh dấu mốc tròn 5 năm HLV Park Hang-seo dẫn dắt ĐT Việt Nam. Trong 5 năm qua, chiến lược gia người Hàn Quốc đã có rất nhiều kỷ niệm vui buồn cũng dải đất hình chữ S. Ông đã giúp bóng đá Việt Nam thu được quá nhiều thành công ở khu vực hay châu lục và chính các đội tuyển quốc gia của Việt Nam cũng giúp tên tuổi của HLV Park Hang-seo nổi bật.

HLV Park Hang-seo coi 5/10 như là ngày sinh nhật thứ 2 của mình. Vào ngày này ông sẽ tổ chức một bữa tiệc nhỏ, ấm cúng với các thành viên trong Ban huấn luyện và một số học trò, những người đồng hành cùng ông trong suốt thời gian làm việc vừa qua. Trong bữa tiệc rất có thể sẽ có thông báo về tương lai được được ra. Mối duyên kỳ lạ giữa ông Park cùng bóng đá Việt Nam sẽ khép lại hay mở ra một chu kỳ mới, đó là câu hỏi vẫn đang được quan tâm nhất vào lúc này.

“Ngày 5/10, tôi sẽ kỷ niệm 5 năm dẫn dắt ĐT Việt Nam. Tôi coi ngày này như ngày sinh nhật thứ hai của mình. Tôi muốn tổ chức một bữa tiệc nhỏ với các thành viên ban huấn luyện và các học trò đã đồng hành cùng tôi suốt thời gian qua.”, ông Park tiết lộ.

Chiến lược gia người Hàn Quốc từng không ít lần khẳng định chuyện có gia hạn hợp đồng VFF hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào người đại diện của mình. Còn cá nhân ông muốn tập trung toàn bộ thời gian cho AFF Cup.

Phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF vẫn sẽ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của ông Park. Tất nhiên phía VFF vẫn muốn ông Park tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới với mục tiêu hướng đến World Cup 2026.

Hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo còn hiệu lực đến ngày 31/1/2023, tức là ngay sau khi AFF Cup khép lại. Theo thỏa thuận trong hợp đồng hiện tại, đôi bên sẽ thương thảo về việc có gia hạn hay không, ở thời điểm 3 tháng trước khi hợp đồng cũ hết hiệu lực. Điều đó có nghĩa rằng tương lai của ông Park sẽ được xác định trước khi giải vô địch Đông Nam Á diễn ra vào cuối năm nay. Ở bản gia hạn một năm đã ký trước đó, theo thỏa thuận hai bên sẽ tiến hành đàm phán thay vì tự động gia hạn.

Việc HLV Park Hang-seo có gia hạn với VFF hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó sức khỏe cũng là vấn đề được chiến lược gia sinh năm 1957 nghĩ đến. Đó cũng là lý do để ông Park bỏ ngỏ khả năng AFF Cup 2022 có thể là giải đấu cuối cùng ông dẫn dắt ĐT Việt Nam.

“Cá nhân tôi muốn tập trung toàn bộ thời gian cho AFF Cup 2022. Đây có thể là giải cuối cùng của tôi với ĐT Việt Nam hoặc cũng có thể chưa. Mọi thứ còn đang ở phía trước. Nhưng dù thế nào tôi cũng muốn làm tốt nhất có thể ở giải đấu này”, ông Park tiết lộ thêm.

AFF Cup 2022 có thể là giải đấu cuối cùng HLV Park Hang-seo dẫn dắt ĐT Việt Nam

Ngoài ra, hướng đi của VFF cũng là vấn đề được HLV người Hàn Quốc quan tâm. Chu kỳ 5 năm thành công cùng bóng đá Việt Nam đã kết thúc, một chu kỳ mới mở ra đòi hỏi VFF cần có hướng đi phù hợp với triết lý bóng đá của ông Park. Mối duyên giữa HLV Park Hang-seo và bóng đá Việt Nam đã mang về nhiều kết quả tích cực sau thời hạn 5 năm và việc kéo dài hay kết thúc giờ phụ thuộc vào mong muốn, tham vọng của cả 2 phía.

Sau khi đánh mất ngôi vô địch AFF Cup vào tay Thái Lan năm ngoái, nhiệm vụ của HLV Park Hang Seo cũng như các cầu thủ ĐT Việt Nam không gì khác là lấy lại vị trí số 1 ở khu vực Đông Nam Á như thứ tự trên bảng xếp hạng FIFA. Hiện tại HLV Park Hang-seo và các cộng sự vẫn đang đi tuyển quân, lên kế hoạch cùng ĐT Việt Nam. Chưa cần biết chuyện tương lai sẽ ra sao nhưng HLV sinh năm 1957 chỉ cần biết rằng ông sẽ cống hiến cho bóng đá Việt Nam tới giờ phút cuối cùng trong bản hợp đồng đã ký. Đó là tinh thần trách nhiệm và sự chuyên nghiệp của một huấn luyện viên vừa có tâm, vừa có tầm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật