Chính phủ Canada bảo vệ quy định tiêm chủng ngừa COVID-19 bắt buộc trong quân đội

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Chính phủ Canada đang bảo vệ việc quân đội tiếp tục áp dụng quy định tiêm chủng bắt buộc vaccine phòng COVID-19 đối với các thành viên lực lượng vũ trang như một điều kiện để tuyển dụng.
Chính phủ Canada bảo vệ quy định tiêm chủng ngừa COVID-19 bắt buộc trong quân đội
Ảnh minh họa

Ngày 29/9, Bộ trưởng Quốc phòng Anita Anand đã lên tiếng ủng hộ quy định này. Quan chức này nói: “Đây là lực lượng phải luôn sẵn sàng tiến hành các hoạt động quân sự trong nước và quốc tế, đôi khi ở những nơi hạn chế hoặc không có cơ hội tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế chuyên biệt... Do đó, lực lượng vũ trang Canada cần có yêu cầu nghiêm ngặt hơn để thực thi các biện pháp bảo vệ sức khỏe”.

Từ tháng 12/2021, lực lượng vũ trang Canada đã yêu cầu tất cả binh sĩ phải tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19 (loại vaccine đã được công nhận) hoặc phải đối mặt với các hình thức kỷ luật, bao gồm cả việc bị ra khỏi quân ngũ. Ước tính, có hơn 1.100 người thuộc lực lượng vũ trang Canada không tuân thủ quy định trên.

Quy định này hiện vẫn được quân đội áp dụng, trong bối cảnh chính phủ nước này đã thông báo rằng các yêu cầu tiêm chủng đối với du khách quốc tế sẽ được dỡ bỏ vào ngày 1/10. Lãnh đạo đảng Bảo thủ đối lập tại Canada - ông Pierre Poilievre - trong tuần này đã kêu gọi chính phủ do đảng Tự do cầm quyền chấm dứt quy định mà ông mô tả là "phân biệt đối xử” của quân đội, mặc dù quyết định cuối cùng thuộc về Tham mưu trưởng, Tướng Wayne Eyre.

Tướng Eyre trong một phát biểu vào tháng trước nói: “Chúng tôi cần duy trì khả năng hoạt động trong tương lai. Trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ điều chỉnh chính sách, chúng tôi sẽ đưa ra một số sửa đổi”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật