Công bố nguyên nhân Nữ hoàng Anh qua đời

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Giấy chứng tử công bố ngày 29/9 ghi rõ Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời do tuổi già ở Balmoral, Scotland.
Công bố nguyên nhân Nữ hoàng Anh qua đời
quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II, ngày 19 tháng 9 năm 2022.

Theo thông tin trong giấy chứng tử do Cục Hồ sơ Quốc gia Scotland công bố, Nữ hoàng Anh qua đời lúc 15h10 (giờ địa phương) ngày 8/9 do tuổi già. Tài liệu cũng ghi rõ người thông báo về cái chết của bà là Công chúa Anne.

Giấy chứng tử của Hoàng thân Philip, chồng Nữ hoàng, năm ngoái cũng ghi ông mất do tuổi già.

Hoàng gia Anh thông báo Nữ hoàng qua đời sau đó ba tiếng trên Twitter rằng: "Nữ hoàng qua đời trong yên bình ở Lâu dài Balmoral chiều nay. Nhà vua và Vương hậu sẽ ở lại Balmoral tối nay và trở về London vào ngày mai".

Trước đó vài giờ, Điện Buckingham cho biết người trị vì lâu nhất nước Anh được "theo dõi y tế" do sức khỏe đáng lo ngại. Các thành viên Hoàng gia Anh đã nhanh chóng đến bên bà để được gặp lần cuối.

Sau 70 năm trị vì, nữ hoàng Elizabeth II qua đời tại lâu đài Balmoral ở Scotland . 

Lần xuất hiện cuối cùng trước công chúng của Nữ hoàng Elizabeth II là vào ngày 6 tháng 9, khi bà giao nhiệm vụ cho tân Thủ tướng Liz Truss thành lập chính phủ.

Mười ngày quốc tang sau cái chết của Nữ hoàng, hàng chục hàng nghìn người đã xếp hàng để đến viếng và bày tỏ lòng kính trọng với Nữ hoàng ở Edinburgh, London và Westminster.

Khoảng 2.000 người, bao gồm các nguyên thủ quốc gia và các thành viên hoàng gia, đã tham dự lễ tang cấp nhà nước ở Tu viện Westminster vào ngày 19 tháng 9.

Nữ hoàng được chôn cất trong nhà nguyện của Lâu đài Windsor, cách London 40 km, cùng với chồng là Hoàng tử Philip, cha mẹ và em gái của bà. Lâu đài mở cửa trở lại vào thứ Năm, thu hút hàng trăm người đến xem bia mộ của vị quốc vương quá cố tại Đài tưởng niệm George VI, cha của Elizabeth II qua đời năm 1952.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật