Kẻ gian vào tận nhà cướp sạch tiền của người phụ nữ bệnh tật: Cha già rớm nước mắt

Kute Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Làm người nghèo đã khổ, làm người bệnh tật còn khổ hơn. Nhưng bi kịch đến mức phải chịu cảnh mất tài sản do ‘cướp xông vào tận nhà’ như câu chuyện của chị Bùi Thị Thanh Nga (46 tuổi, Thạnh Hòa, Long Hưng, Châu Thành, Tiền Giang), thì đúng là cay đắng.
Kẻ gian vào tận nhà cướp sạch tiền của người phụ nữ bệnh tật: Cha già rớm nước mắt
Chị Nga đau buồn sau khi bị cướp sạch tài sản (Ảnh: Thanh Niên)

Đau đớn kể lại câu chuyện của mình, chị Nga cho biết, vào sáng ngày 25.8 khi chị vẫn còn ở trên giường trong buồng nhà thì có một người phụ nữ lạ mặt tầm 50 tuổi đến vén cửa buồng hối thúc chị thay quần áo để chuẩn bị cho một nhà hảo tâm từ TP.HCM đến trao tiền từ thiện.

Vì trọng lượng khối bướu ở chân trái quá lớn nên việc di chuyển của chị Nga là vô cùng khó khăn, chậm chạp… nên người phụ nữ này xông vô đòi giúp đỡ. Trong lúc đó, chi Nga vẫn giữ chặt túi đựng toàn bộ tài sản của mình trong tay và không đồng ý giao cho người phụ nữ lạ mặt giữ hộ.

Tuy nhiên, người phụ nữ lạ mặt này đã giật lấy túi rồi đi ra cửa lên xe máy tẩu thoát. Lúc ấy, chị Nga chỉ biết nhìn theo kêu cứu yếu ớt trong vô vọng.

Toàn bộ tài sản mà chị Nga bị mất có tổng giá trị hơn 20 triệu đồng, bao gồm khoảng 9 triệu đồng tiền mặt, 100 đô la Úc, 50 đô la Mỹ (do một số nhà hảo tâm đã thông qua mạng xã hội đến nhà cho chị trong thời gian gần đây) và 4 chỉ vàng 18k.

Nhìn thấy con gái bị cướp sạch số tiền cả đời dành dụm, người cha già rớm nước mắt, cố kìm nén cơn xúc động, ông buồn lắm nhưng vẫn cố động viên con đừng quá buồn tủi, “của đi thay người”. Ông hứa cố gắng kiếm tiền để con gái lại có chút tài sản như lúc xưa.

Cụ ông rơm rớm nước mắt khi tài sản của con gái không còn (Ảnh: Báo )

Nhưng phận đời nghèo khổ, cụ ông già cả rồi, em trai của chị Nga cũng chỉ đi làm phụ hồ, mẹ chị Nga đã qua đời từ lâu. 3 mảnh đời cứ thế dựa vào nhau mà sống.

Chưa kể khối bứu (bẩm sinh) ở chân trái chị Nga còn nặng hơn trọng lượng c‌ơ th‌ể, cần tiền phòng lúc ốm đau, phòng khi tuổi già ập tới, nhưng nay đã không còn. Chị Nga gần như suy sụp hẳn.

Vụ việc sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội khiến dân tình vô cùng phẫn nộ và nhận hàng ngàn lượt tương tác với hy vọng cơ quan chức năng vào cuộc tìm ra nghi phạm. Tài khoản Phong Bụi cảm thán: "Ác, quá bất nhẫn. Đúng là thấu tận trời xanh, cô Nga đã sống cuộc sống mong manh quá khổ rồi".

Tài khoản Lục Bình bức xúc: "Ác quá, người ta bệnh tật mà tham tiền cướp cả tiền của mạnh thường quân". Tài khoản Huynh Dang phẫn nộ: "Thật không nói nên lời, những kẻ bất nhân, mất hết tính người rồi hay sao mà lại đi ăn cướp của người tàn tật".

Nhìn chân trái của chị Nga khiến nhiều người xót xa (Ảnh: Báo )

Đúng là không còn từ ngữ nào để diễn tả trước hành động vô đạo đức này, làm nghề ăn cướp đã hèn, nhưng cướp của người nghèo và người bệnh thì tận cùng của sự đê tiện.

Những kẻ này cần phải được giáo dưỡng, phải có thời gian ngồi tù để thay đổi tâm tính, để rút ra bài học..., bởi nếu cứ làm ngơ, chúng sẽ mãi lộng hành.

Ngẫm trong hoàn cảnh dịch bệnh hiện nay, bên cạnh những tấm gương cao đẹp đang cố gắng giúp người nghèo từng chút một thì vẫn còn đó những kẻ ăn chặn, ăn cướp không gớm tay. Nhưng hỡi những tên ‘cô hồn các đảng’, làm người mà không đặt đạo đức lên hàng đầu thì sớm muộn gì cũng lãnh quả báo.

Nên nhớ, sống phải có tâm để đến khi mình ra đi còn có người nhớ đến hình ảnh đẹp của mình, để con cháu lấy đó mà làm gương. Còn lừa đảo hay giật tiền của người khác để vụ lợi cho mình, thì cả đời sống lo sợ, sống bất an, sống tủi nhục và lẩn tránh. Có đáng không?

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, giữa xã hội có quá nhiều xô bồ và mưu toan, những người nghèo càng phải tỉnh táo, đừng bất cẩn, đừng sơ hở, đừng cả tin vào những lời dụ dỗ, đừng quá mong chờ vào những mạnh thường quân, để rồi sập bẫy kẻ lừa đảo.

Ngẫm cũng buồn thay, chỉ mới mấy hôm trước đó, ở Bình Dương cũng có câu chuyện đau lòng, một nam nam thanh niên đi xe máy vờ mua vé số của người đàn ông khuyết tật rồi cướp đi 160 tờ vé số. nạn nhân bị cướp là ông Trịnh Văn Hiệp - 51 tuổi, ngụ ở phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Theo ông Hiệp, trưa cùng ngày, ông đi bán vé số trên đường 22/12, khi tới đè‌n đ‌ỏ gần ngã tư thì một thanh niên hỏi mua vé số. Ông Hiệp vừa đưa xấp vé số để khách lựa thì nam thanh niên lừa kêu đứng xích vào chỗ mát rồi rồ ga bỏ chạy cùng xấp vé số (trị giá bán ra 1,6 triệu đồng).

Ông Hiệp chống nạng đuổi theo tri hô, nhưng thanh niên này nhanh chóng chạy xe đi mất. Được biết, ông Hiệp có 2 người con đã lập gia đình. Ông Hiệp ở cùng vợ tại một nhà trọ nhỏ. Gần đây vợ bị bệnh tim nên không đi làm được.

Số tiền ông Hiệp kiếm được từ bán vé số để chi tiêu cho cả nhà và chữa bệnh cho vợ. Ông Hiệp bị tật ở chân từ nhỏ, phải chống nạng, đi lại khó khăn. Biết sự việc, nhiều người dân đã gom góp tiền giúp ông Hiệp có vốn để lấy vé số tiếp tục mưu sinh.

Cụ ông nuôi vợ bệnh bị cướp sạch 160 tờ vé số (Ảnh: Báo )

Vậy mới thấy, ở đời ác nhất là bọn ăn cướp, ăn trộm của người nghèo. Sao mà chúng ta có thể nhẫn tâm và máu lạnh đến mức như vậy? Dẫu biết ai mà chẳng có những lúc khó khăn, túng quẫn, nhưng người nghèo đã chọn việc lành để mưu sinh, thì một số thành phần khác lại chọn cách bán đi danh dự của mình, mang tiếng xấu cho gia đình, mẹ cha.

Sau cùng, mong lắm cơ quan chức năng sớm tìm ra được những con người táng tận lương tâm nói trên, để cuộc sống này bớt đi những điều tiêu cực, để phận nghèo không còn phải đau đớn, xót xa! Họ đã quá khổ rồi, xin đừng để họ mất đi niềm tin vào xã hội.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật