Cắt trụi cây xanh: Nhà trường họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm

Summer Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lãnh đạo Trường THCS Cát Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An nhìn nhận trường có thiếu sót trong quá trình giám sát việc cắt tỉa cây xanh dẫn đến việc cây xanh bị người thực hiện cắt quá tay.
Cắt trụi cây xanh: Nhà trường họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm
ảnh minh họa

Xem Video: Thận trọng cắt chặt cây xanh trong các nhà trường


Sáng 27-8, ông Trần Xuân Hà - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết, lãnh đạo phòng đã đến kiểm tra sự việc cắt tỉa cành lá, chỉ còn lại thân cây xanh trước năm học mới tại Trường THCS Cát Văn sau khi báo chí phản ảnh.

Theo ông Hà, để chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021, trước đó Phòng GD-ĐT huyện đã ra văn bản yêu cầu các nhà trường rà soát, kiểm tra hệ thống cây xanh. Chặt tỉa cành cây có dấu hiệu mục ruỗng, nguy cơ gãy đổ đảm bảo an toàn trường học trước mùa mưa bão.

Về sự việc tại Trường THCS Cát Văn, sau khi tiếp nhận thông tin, phòng đã cử cán bộ về làm việc trực tiếp.

Theo quan sát, trong trường có nhiều cây xanh bị cắt tỉa, nhưng chỉ có 3 cây xà cừ 15 năm tuổi bị chặt tỉa sát thân. Nguyên nhân do trường ở vùng nông thôn, thuê nhân công không chuyên nghiệp, chưa có kinh nghiệm, dẫn đến cây xanh bị cắt quá tay.

"Chúng tôi đã yêu cầu Trường THCS Cát Văn kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Đồng thời cũng đã có thông báo, nhắc nhở các trường học khác thận trọng trong việc cắt tỉa cây xanh. Vừa đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên nhưng cũng vừa giữ cảnh quan, đảm bảo cây xanh tiếp tục phát triển", ông Hà nói.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hoàn - hiệu trưởng Trường THCS Cát Văn - cho biết trường đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm có sự tham dự của lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện, chính quyền địa phương sau sự việc.

"Trường có thiếu sót trong quá trình giám sát việc cắt tỉa cây xanh dẫn đến việc cây xanh bị người thực hiện cắt quá tay và đã rút kinh nghiệm về việc cắt tỉa cây xanh sao cho phù hợp. Hiện chúng tôi đã liên hệ tìm người chăm sóc cây xanh để đánh giá, có giải pháp chăm sóc, bảo vệ để cây phát triển", bà Hoàn nói.

Như Báo Online thông tin, trước đó trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một số cây xanh ở trong sân Trường THCS xã Cát Văn bị cắt hết cành lá, còn trơ lại thân cây. Nhiều thế hệ học sinh và người dân bày tỏ sự tiếc nuối và cho rằng những cây xanh này đang xanh tốt, tỏa bóng mát cho sân trường.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật