Không thăm các vịnh của Cát Bà, khách vẫn phải mua vé

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhằm tạo thuận lợi cho du khách đi từ Cát Bà (Hải Phòng) sang Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh) để đi thăm vịnh Hạ Long, một số chủ tàu du lịch đưa tàu sang bến Gia Luận, Cát Bà đón khách, thay vì để khách đi phà. Tuy nhiên, du khách đi tàu sẽ phải mua thêm vé tham quan các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà dù tàu không đi vào các vịnh của Cát Bà, trong khi nếu đi phà thì được “miễn” vé này.
Không thăm các vịnh của Cát Bà, khách vẫn phải mua vé
Ảnh minh họa

Trả tiền thuê tàu vẫn phải mua vé

Sau một đêm nghỉ trên đảo Cát Bà, theo lịch, sáng hôm sau, đoàn của anh Vũ Văn Thuận (Hà Nội) được một tàu từ Hạ Long sang đón tại bến Gia Luận về Tuần Châu để đi thăm vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, khi chuẩn bị bước lên tàu thì các nhân viên cảng yêu cầu phải mua vé tham quan các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, dù đoàn chạy thẳng từ Gia Luận về Tuần Châu.

“Từ Gia Luận đi Tuần Châu chúng tôi đã trả tiền thuê tàu rồi, giờ lại bắt mua vé thăm vịnh thì thật vô lý bởi chúng tôi có đi thăm đâu. Như thế có khác gì chúng tôi phải hai lần mua vé cho hành trình Gia Luận – Tuần Châu” – anh Thuận bức xúc.

Một chủ tàu thường xuyên đón khách từ Gia Luận về Tuần Châu cho biết, đã nhiều lần trình bày với những người có trách nhiệm ở bến Gia Luận về vấn đề này nhưng không có kết quả và kiên quyết “không mua vé thăm vịnh, không làm lệnh cho xuất bến”.

Được biết, giá vé thăm vịnh các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà là 80.000 đồng/lượt/khách – bằng với vé phà tuyến Gia Luận – Tuần Châu.

Mỗi nơi một quy định, khách chịu thiệt

Trao đổi với Lao Động, đại diện cảng Gia Luận khẳng định, chỉ trừ khách đi phà, còn khách đi tàu thì phải mua vé vì khách và tàu đều đi trên tuyến luồng vịnh quy định phải mua vé.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Phượng – Chi Hội phó Chi hội Tàu du lịch Hạ Long – các tàu đón khách từ Gia Luận về đi đúng với luồng tuyến của phà Gia Luận – Tuần Châu, không hề đi vào các vịnh của Cát Bà.

“Thứ nhất, các tàu không đi vào các vịnh của Cát Bà thì làm sao tham quan được mà phải mua vé tham quan? Thứ 2, mỗi lần vào đón khách, các chủ tàu đã phải trả các loại phí bến bãi như đối với phà rồi, sao du khách đi tàu phải trả thêm các khoản phí khác?” – ông Phương đặt câu hỏi.

Xem Video: Khám phá vẻ đẹp Cát Bà

//

Trong khi các tàu từ Tuần Châu sang Gia Luận đón khách về Hạ Long phải mua vé thăm các vịnh của Cát Bà thì tàu từ Gia Luận sang Tuần Châu đưa khách sang Cát Bà không phải mua vé thăm vịnh Hạ Long, dù các tàu hoàn toàn đi vào vùng lõi của vịnh Hạ Long.

“Tôi không rõ quy định của Hải Phòng thế nào, nhưng ở vịnh Hạ Long, không có căn cứ nào bắt du khách đi tàu từ Tuần Châu sang Gia Luận phải mua vé thăm vịnh Hạ Long, vì họ có đi thăm vịnh Hạ Long đâu” – ông Phạm Đình Huỳnh – Phó Trưởng ban Quản lý vịnh Hạ Long – cho biết.

Được biết, số lượng tàu từ Gia Luận sang Tuần Châu đón khách về Cát Bà lớn hơn nhiều so với số tàu từ Tuần Châu sang Gia Luận đưa khách về Hạ Long.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật