Nga khoe tiêm kích MiG-31K mang tên lửa siêu thanh “bất khả chiến bại”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hai máy bay chiến đấu MiG-31K của Nga mang tên lửa siêu thanh “bất khả chiến bại” Kinzhal đã xuất hiện trong một triển lãm hàng không tại Nga.
Nga khoe tiêm kích MiG-31K mang tên lửa siêu thanh “bất khả chiến bại”
Tên lửa Kinzhal (Ảnh: Sputnik)

Nga khoe tiêm kích MiG-31K mang tên lửa siêu thanh “bất khả chiến bại”

Theo Sputnik, 2 chiếc MiG-31K mang theo tên lửa Kinzhal trình diễn trong triển lãm tại bãi thử Dubrovichi vào ngày 10/8. Đây là lần đầu tiên Kinzhal xuất hiện trong các bài tập chiến thuật của Aviamix trong khuôn khổ giải đấu Aviadarts 2019.

Các máy bay chiến đấu đã bọc lót cho các máy bay ném bom thực hiện nhiệm vụ phá hủy hệ thống tên lửa phòng không của đối phương. Theo Sputnik, MiG-31K mang theo tên lửa Kinzhal đã phối hợp hỗ trợ thành công 60 mục tiêu thuộc 12 loại tại trường huấn luyện.

Tên lửa Kinzhal (tên là dao găm trong tiếng Nga) có tầm phóng khoảng 2.000km và có thể di chuyển nhanh gấp 10 lần so với tốc độ âm thanh. Nó có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân hoặc đầu đạn thông thường. Theo Tổng thống Putin, loại tên lửa này hiện là “bất khả chiến bại” vì nó có khả năng thâm nhập và đánh bại tất cả các hệ thống phòng không hiện có và trong trong tương lai.

Theo một số nguồn tin, Kinzhal được thiết kế dựa trên tên lửa uy lực 9M723 thuộc tổ hợp phòng không Iskander-M.

MiG-31K là biến thể nâng cấp của máy bay huyền thoại MiG-31. MiG-31 đã gia nhập biên chế Nga từ những năm 1980 và cho tới nay nó vẫn được mệnh danh là “sát thủ đánh chặn” của quân đội Nga.

10 chiếc MiG-31K được trang bị tên lửa Kinzhal đã được dưa vào biên chế Quân khu Nam Nga từ cuối năm 2017. Truyền thông Nga dẫn các nguồn tin cho rằng Moscow được cho đang thử nghiệm tích hợp Kinzhal vào máy bay chiến đấu thế hệ mới nhất của nước này Su-57, hứa hẹn tạo nên cặp “song sát” trong tương lai.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật