Chẳng ai bảo ai, 36 nữ y tá trong một bệnh viện cùng mang bầu, sinh con năm nay

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Có lẽ nào năm 2019 đúng là năm “đẹp“ nên mới xảy ra sự trùng hợp này.Khi mang bầu, các bà mẹ luôn mong muốn được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với những người đang trong hoàn cảnh tương tự.
Chẳng ai bảo ai, 36 nữ y tá trong một bệnh viện cùng mang bầu, sinh con năm nay
36 nữ y tá tại bệnh viện Mercy cùng mang bầu, sinh con trong năm 2019 này.

Với các nữ y tá tại phòng chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh tại bệnh viện Nhi đồng Mercy (Mỹ) thì đây là chuyện vô cùng đơn giản vì xung quanh họ có tới hàng chục người đồng nghiệp khác cũng... đang mang thai.

Sự việc hy hữu đã gây được sự chú ý lớn khi 36 nữ y tá làm việc tại đây cùng mang thai và sinh con chỉ trong vòng năm 2019, lập kỉ lục mang thai tại cùng một bệnh viện.

Theo CBS News, tính đến tháng 7 năm 2019, 21 em bé đã chào đời và 15 em bé nữa vẫn đang nằm trong bụng mẹ nhưng đều dự sinh trong năm nay.

Xem Video: Người phụ nữ sinh 6 con trong vòng 9 phút | VTC14

Y tá Allison Ronco (32 tuổi) là người đầu tiên sinh con trong số 36 ý tá làm việc tại đây. Cô sinh bé Henry vào ngày 7/1. Nhưng Allison cho biết sự bùng nổ sinh nở không phải điều gì khác thường đối với bệnh viện vì các y tá đều sàn sàn tuổi nhau nên thời gian kết hôn, sinh nở cũng vô tình trùng nhau. Việc cùng mang bầu cũng giúp tình đồng nghiệp giữa họ sâu sắc, dễ cảm thông và hỗ trợ nhau hơn.

"Nhiều bệnh nhân còn đùa rằng đừng uống nước ở bệnh viện nếu bạn không muốn có thai", Allison nói.

Còn Sarah Carbaneau thì tâm sự chuyện mang bầu giúp cô làm việc tốt hơn.

"Tôi nghĩ rằng việc làm mẹ đã mang đến cho tôi cuộc sống hoàn toàn mới và bây giờ khi tôi chăm sóc em bé của chính mình tôi đã hiểu cảm giác của những ông bố, bà mẹ khác. Tôi biết họ cảm thấy thế nào và đứa trẻ là cả thế giới của họ", Sarah nói.

Nhiều bệnh nhân đùa rằng uống nước tại bệnh viện sẽ giúp mang thai.

Y tá Michelle Janes, người dự sinh vào ngày 29 tháng 11 và có một cậu con trai 2 tuổi, hào hứng cho biết: "Chúng tôi trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm với nhau mọi lúc. Một số chị đã sinh truyền kinh nghiệm cho những người sắp làm mẹ. Chúng tôi có một nhóm Facebook và kể lể mọi thứ, từ chuyện dùng tã cho con đến việc phàn nà con luôn bò ra khỏi cũi".

Một điều thú vị khác cũng gây chú ý là trong số 20 em bé của các y tá đã sinh con thì chỉ có 2 bé gái.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật