Xuất sắc vào CK Tank Biathlon 2019 ‘Thần May mắn’ vẫn ngoảnh mặt song không cản nổi VN tiến bước

Baoanh Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cũng giống như mọi môn thi khác, khi đã vào bán kết hoặc chung kết thì mức độ quyết liệt sẽ càng cao. Tại Tank Biathlon 2019 cũng vậy! Việt Nam đã có màn trình diễn đến nghẹt thở.
Xuất sắc vào CK Tank Biathlon 2019 ‘Thần May mắn’ vẫn ngoảnh mặt song không cản nổi VN tiến bước
ảnh minh họa

Trận đấu bán kết Tank Biathlon 2019 của bảng 2 bắt đầu lúc 16.03. Cả 4 kíp xe cùng xuất phát một lúc tạo nên cảnh tranh đua gay cấn, không khoan nhượng ngay từ khi bắt đầu cuộc thi.

Tính chất quyết liệt, không khoan nhượng còn được duy trì suốt cuộc đấu và đã có 2 vụ va chạm xảy ra, tuy không có thiệt hại về người song các xe của 3 đội bạn (trừ Việt Nam) đều tả tơi, rệu rã khi cuộc thi mới được 2/3 chặng đường, thậm chí đội Uganda còn phải thay

Ngay từ đầu, Đội tuyển Việt Nam đã khởi xe rất tốt và vượt lên trước giành thế thượng phong - tránh được luồng bụi và bùn đất do các xe bạn tạo nên.

Tiếp đó, hôm nay các xạ thủ Việt Nam bắn cũng rất xuất sắc, tiêu diệt được 14/24 mục tiêu - tỷ lệ cao nhất trong các đội dự thi (Myanmar: 11/24, Uganda: 2/24, Tajkistan: 1/24).

Đặc biệt, kíp xe Việt Nam 1 đã xuất sắc tiêu diệt 8/8 mục tiêu, đạt 100% số mục tiêu cần diệt.

Xem Video: Đội tuyển xe tăng Việt Nam thẳng tiến vào Bán kết tại Army Games 2019

//

Đây thật sự là một thành tích không dễ đạt được, một kỷ lục không dễ phá đối với mọi kíp xe tăng trên thế giới. Và sẽ thật là ý nghĩa nếu Ban Tổ chức có giải thưởng cho các kíp xe đạt thành tích xuất sắc như thế này!

Kỹ thuật lái của các kíp dự thi vẫn duy trì tương đối tốt, hầu hết đi đúng đường, vượt vật cản không phạm quy, vận tốc tối đa của kíp Việt Nam 1 đạt tới 65 km/h, vận tốc trung bình giữ khá. Cũng kíp Việt Nam 1, trong vòng chạy không phải bắn đã đạt vận tốc cao nhất và hoàn thành vòng thi chỉ trong 7 phút - cũng là một thành tích đáng nể.

Kíp 1 Việt Nam đã có cú bứt phá thần tốc.

Tuy nhiên, "Thần May mắn" dường như vẫn cố tình ngoảnh mặt đi với đội tuyển Việt Nam. Quá trình thi đấu, cả 3 kíp xe của Việt Nam đều gặp trục trặc kỹ thuật về vũ khí và hệ thống điều khiển hỏa lực.

Bởi vậy, theo thống kê chưa đầy đủ, kíp Việt Nam 1 bị thiệt 3 phút, kíp Việt Nam 2 bị thiệt 8 phút và kíp Việt Nam 3 bị thiệt 6 phút. Tổng thời gian thiệt hại của đội tuyển Việt Nam vì trục trặc kỹ thuật lên tới 17 phút - một thiệt thòi quá lớn.

Trong khi đó, đúng như nhận định trong bài trước "Đội Myanmar - quốc gia cũng đã có xe tăng T-72 trong trang bị nhiều năm có thể tiềm ẩn những yếu tố bất ngờ nên không thể chủ quan".

ây quả là một đối thủ khó chịu. Tưởng như họ đã bị loại khỏi cuộc chơi sau khi đâm vào đội Uganda nhưng rồi họ chỉ chịu phạt ít phút rồi lại tiếp tục thi đấu.

Một bất ngờ lớn của cuộc đấu là sự thúc thủ rất sớm của đội Tajkistan. Đây là đội được đánh giá cao nhất tại vòng này bởi những lợi thế không thể phủ nhận. Tuy nhiên, sau cú đâm vào sườn xe đội bạn làm rách tả tơi diềm cao su chắn xích, Ban Tổ chức đã quyết định loại Tajkistan ra khỏi cuộc chơi.

Đội Uganda dường như có một sự lột xác so với vòng loại, nhất là sau khi được đổi xe. Họ đã vùng lên mạnh mẽ song sự trỗi dậy muộn màng đã không đem lại kết quả như mong đợi. Cho đến khi Mianma và Việt Nam hoàn thành bài thi thì Uganda mới đang chạy Vòng 3 của kíp 3.

Với những diễn biến kịch tính như trên, đội Mianma đã hoàn thành bài thi sớm nhất với 2h 21’ 01", diệt 11/24 mục tiêu - xếp thứ nhất; Đội Việt Nam xếp thứ nhì với kết quả 2h 39’ 34"- chậm hơn Mianma 18’33", diệt 14/24 mục tiêu. Đội Uganda về thứ ba với kết quả 2h 49’ 23", chậm hơn Mianma 42’ 44".

Tuy nhiên, sau khi hội ý Ban Trọng tài đã không công nhận kết quả thi đấu của đội Myanmar vì ngoài lỗi đâm húc đội này còn vi phạm quy tắc an toàn trong sử dụng đạn.

Và kết quả cuối cùng là: Đội Việt Nam và đội Uganda sẽ vào chung kết bảng. Trong đó, đội Việt Nam vào chung kết với tư cách Nhất phân bảng này.

Lần thứ hai dự thi, độixe tăng Việt Nam đã tiến vào chung kết bảng 2 tại Tank Biathlon 2019 với một tư thế rất hùng dũng, kiên cường bất chấp những trở ngại khách quan ngoài tầm tay với. Đây thật sự là một bước đi lịch sử không chỉ của đội tuyển mà cả với Binh chủng Tăng Thiết giáp Việt Nam.

Xem Video: Đội tuyển xe tăng Việt Nam thi đấu ấn tượng tại Army Game

//

Xin được chúc mừng Đội tuyển Tank Biathlon của QĐND Việt Nam! Chúc mừng Binh chủng Tăng Thiết giáp Việt Nam!

Và vấn đề đặt ra bây giờ là: Chung kết thì đã vào rồi, còn làm thế nào đây để có Huy chương?

Câu trả lời là: Tất cả vẫn đang ở phía trước và chờ đợi sự phấn đấu của đội tuyển Tank Biathlon Việt Nam! Còn với tất cả chúng ta? Chúng ta hãy cùng chúc cho đội tuyển Việt Nam chiến thắng nhé! Xin cảm ơn các bạn!  

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật