Nông trại hữu cơ ‘Đà Lạt giữa lòng Đà Nẵng’ một màu xanh mát, hút khách tham quan

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nằm một góc ở vùng ngoại ô, nông trại xanh sạch này được nhiều người gọi là ’Đà Lạt giữa lòng Đà Nẵng’.
Nông trại hữu cơ ‘Đà Lạt giữa lòng Đà Nẵng’ một màu xanh mát, hút khách tham quan
Ảnh minh họa

Dự án nông trại có tên Tâm An do một nhóm 5 bạn trẻ thực hiện, có vị trí cách biệt thành phố. Ấn tượng đầu tiên khi đến đây là cảm giác yên bình, trong lành. Với các du khách, họ cho rằng nơi này khiến họ ngỡ rằng đây là ’Đà Lạt giữa lòng Đà Nẵng’.

Nông trại có 4 khu phân thành A – B – C – D chuyên canh tác rau, củ, quả sạch. Nằm trong vùng đất rộng 3,75 hecta, trong đó chiếm spotlight và được chú ý nhất là vườn hoa hướng dương, nơi được trồng để chiêu dụ côn trùng nhưng bất ngờ trở thành điểm check-in sống ảo của giới trẻ Đà Nẵng.

Xem Video: Vườn bí ngô ‘khổng lồ’ trồng ở Đà Lạt 

//

Nông trại hữu cơ này xuất hiện góp phần giải quyết nhu cầu của nhiều nông dân địa phương. Theo chia sẻ của quản lý ở đây, thu nhập hàng tháng của các cô chú nông dân đạt mức 5 triệu đồng/ tháng với thời gian làm việc linh hoạt, đảm bảo 8h/ ngày.

Rau củ ở đây được sản xuất hữu cơ, nói không với phân bón hóa học. Người nông dân muốn xử lý cỏ phải nhổ trực tiếp, đa số các cô chú đều có kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp nên làm việc khá thành thạo.

Xem Video: Nông trại hữu cơ ngoại thành Hà Nội

//

’Làm việc ở đây thoải mái và vui vẻ, có thu nhập ổn định. Ngoài ra, cũng phù hợp với sức lao động nên cô và mọi người rất yên tâm. Thời gian gần đây có khách tham quan đến nên nông trại cũng sôi động và nhộn nhịp hơn’ – cô Châu (hiện đang phụ trách khu ươm giống) chia sẻ.

’Chúng tôi mong muốn tạo ra những bó rau, củ sạch đúng nghĩa nên quyết tâm theo đuổi, phát triển mô hình nông nghiệp hữu cơ. Cũng trầy trật, thất bại rồi có thêm bài học và ổn định như hiện tại. Dù vậy, tất cả đều đang tiếp tục dành ngân sách tái đầu tư các hạng mục mới trong nông trại’ – anh Dương (một trong 5 thành viên khởi nghiệp Tâm An) nói.

Hiện tại, bên cạnh việc phát triển mô hình nông trại cung cứng rau, quả sạch cho các kênh phân phối ở TP. Đà Nẵng, nông trại ’Đà Lạt giữa lòng Đà Nẵng’ còn thử nghiệm, kết hợp dịch vụ tham quan, trải nghiệm cho du lịch.

Du khách đến đây được trực tiếp chứng kiến các công đoạn trồng, chăm sóc, ngoài ra không gian thư thái một màu xanh mát ở đây cũng giúp cho nhiều người giảm đi những căng thẳng, áp lực cuộc sống. Theo quan sát, chỉ trong vòng buổi sáng đã có rất đông khách tìm đến đây để tham quan, mua rau, quả và chụp hình.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật