Các nước cảnh báo công dân thận trọng khi đến Mỹ, Tổng thống Trump lên tiếng đáp trả

Star Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
ổng thống Donald Trump đe dọa đáp trả những quốc gia khuyến cáo công dân thận trọng khi tới Mỹ sau 2 vụ xả súng tại bang Texas và bang Ohio.
Các nước cảnh báo công dân thận trọng khi đến Mỹ, Tổng thống Trump lên tiếng đáp trả
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại bang New Jersey ngày 9/8. .

Theo Hill, khi được một phóng viên tại Nhà Trắng hỏi về việc một số quốc gia phát cảnh báo với công dân về việc du lịch Mỹ, Tổng thống Donald Trump cho hay: "Tôi không thể tưởng tượng được điều đó nhưng nếu họ làm thế, chúng ta sẽ đáp trả.

Chúng tôi là một quốc gia có qua có lại và tôi là người đứng đầu. Khi ai đó làm điều gì không tốt với chúng tôi, với tư cách là một quốc gia, chúng tôi sẽ đáp trả họ".

Nhiều quốc gia tuần này đưa ra cảnh báo công dân thận trọng khi tới Mỹ sau khi hai vụ xả súng tại bang Texas và bang Ohio cuối tuần trước khiến 31 người thiệt mạng.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản nhắc nhở các công dân về "khả năng xảy ra xả súng tại mọi nơi trên khắp nước Mỹ" và mô tả quốc gia này là "một xã hội súng đạn".

Trong khi đó, Uruguay cảnh báo người dân nước này khi du lịch Mỹ cần "tránh những khu vực tập trung đông người như công viên, các trung tâm mua sắm, các lễ hội, các điểm tụ tập tôn giáo, và các sự kiện văn hóa, thể thao".

"Chúng tôi cảnh báo người dân Venezuela, đang sinh sống hoặc có ý định du lịch tới Mỹ cần thận trọng hoặc hoãn chuyến đi, trước tình hình B.L và tội phạm do thù hằn đang gia tăng", Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cũng cảnh báo trên Twitter ngày 5/8.

Trước đó, theo hãng tin AFP, truyền thông Mỹ ngày 9/8 đăng trát bắt giữ tên Patrick Crusius, sống tại Allen bang Texas. Tên này bị buộc tội giết người.

Trát của tòa cũng mô tả tình huống lúc tên này bị bắt. Theo đó khi bị cảnh sát bao vây, tên này ra khỏi xe, giơ tay đầu hàng và nói "Tôi là người bắn".

Tại đồn cảnh sát, Crusius không yêu cầu luật sư đại diện và cũng không cần thực hiện quyền được im lặng. Tên này nói với cảnh sát "mục tiêu của hắn là những người Mexico".

Trước khi ra tay tấn công ở El Paso, Crusius đã đăng lên mạng tuyên bố ủng hộ thuyết cho rằng người da trắng là ưu việt, bày tỏ nỗi lo sợ "một cuộc xâ‌m lượ‌c của người gốc Tây Ban Nha" vào Texas.

Tám trong số những người bị Crusius bắn chết là công dân Mexico, nhiều người còn lại là những người Mỹ có nguồn gốc Tây Ban Nha.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật