Khám phá Thác Kèm, Suối Mọc... vượt sông Giăng

Baoanh Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Huyện Con Cuông nằm ở phía tây tỉnh Nghệ An vốn nổi tiếng với những thắng cảnh tuyệt đẹp như Thác Kèm, Suối Mọc, Sông Giăng... Đây là huyện vùng cao, được UNESCO đưa vào danh sách các địa danh thuộc Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An.
Khám phá Thác Kèm, Suối Mọc... vượt sông Giăng
Du khách về với thác Kèm trong những ngày nắng nóng. Ảnh: Nguyễn Lương

Huyện Con Cuông nằm ở phía tây tỉnh Nghệ An vốn nổi tiếng với những thắng cảnh tuyệt đẹp như Thác Kèm, Suối Mọc, Sông Giăng... Đây là huyện vùng cao, được UNESCO đưa vào danh sách các địa danh thuộc Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An.

Xem Video:  Nghệ An: Chăn thả trâu bò trên tuyến đường du lịch

//

Thác Khe Kèm như dải lụa trắng kéo dài từ trên cao xuống. Ảnh: Hồ Sỹ Minh


Thác Khe Kèm nằm cách thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông, Nghệ An khoảng 25 km, thác Kèm (hay còn gọi là thác Khe Kèm) được coi là một kỳ thú của thiên nhiên ban tặng cho Vườn Quốc gia Pù Mát.

Thác Kèm nhìn từ độ cao 500m, độ dốc khoảng 80°, nước từ trên đổ mạnh xuống qua ba thang bậc, tung bọt trắng xóa. Con đường vào thác quanh co, uốn lượn và gập ghềnh du khách được tận mắt chiêm ngưỡng một khung cảnh tuyệt đẹp.

Từ chân thác nhìn lên, bạn sẽ có cảm giác dòng suối tuôn chảy bất tận trong những dải bọt trắng xóa. Phía trên và hai bên thác là cả một thảm thực vật với hàng trăm loài hoa quanh năm khoe sắc. Mỗi mùa có một loài hoa, tạo cho du khách có cảm giác như lạc vào vườn hoa đại ngàn. Dưới chân thác là khe nước dài, với những phiến đá phẳng lỳ như những chiếc bàn lớn làm chỗ nghỉ chân cho du khách.
Cũng tại chân thác, những hồ nhỏ có độ nông, sâu khác nhau tạo nên một bức tranh phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Về mùa hè, nhiệt độ tại khu vực thác là 200C rất mát mẻ. Vào buổi sáng, du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên dịu mát của thác Khe Kèm trong cái nắng nóng oi bức đặc trưng của miền Trung.

Không những thế, du khách có thể thỏa thích vui chơi bên dòng thác để tận hưởng không khí mát mẻ và môi trường trong lành của tự nhiên, rồi uống rượu cần, ăn cơm lam hay xem những điệu múa lăm của đồng bào dân tộc Thái kết hợp với du lịch cộng đồng.

Du lịch cộng đồng tại huyện Con Cuông. Ảnh: Pù Mát

Ngoài Thác Kèm, từ ngã ba cầu Khe Diêm trên QL 7, đi dọc theo đường vào vùng Môn Sơn, Lục Dạ của huyện Con Cuông khoảng 3 km, du khách sẽ gặp suối Mọc. Khác với những dòng suối khác, dòng nước ở đây cứ như đội lên từ lòng đất, trong veo ùn chảy làm tan biến cái nóng thiêu đốt của mùa hè.

Hay du khách có thể chèo thuyền xuôi dòng sông Giăng thơ mộng bằng những chiếc thuyền Kayak hoặc ngược dòng Sông Giăng bằng xuồng máy.

Xem Video: Về với các làng quê - Xu hướng du lịch mới ở Nghệ An

//

Chèo thuyền trên sông Giăng, Con Cuông. Ảnh: PVH

Về Con Cuông du khách có thể tham quan những địa danh hấp dẫn như: Dệt thổ cẩm Làng Xiềng, Mây tre đan làng Diềm, du lịch cộng đồng Bản Nưa, Khe Rạn, vườn cam Bản Pha, Vườn Quốc Gia Pù Mát...   

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật