Băng đảng Brazil hỗ‌n chi‌ến, chặt đầu trong nhà tù, hơn 50 người chết

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đụng độ giữa các tù nhân trong một nhà tù ở Brazil khiến ít nhất 52 tù nhân thiệt mạng, trong đó có 16 người bị chặt đầu ngay bên trong nhà tù.
Băng đảng Brazil hỗ‌n chi‌ến, chặt đầu trong nhà tù, hơn 50 người chết
Các tù nhân trong một nhà tù Brazil dùng gương để quan sát tình hình bên ngoài phòng giam -

Theo Hãng thông tấn AFP ngày 29-7, hai sĩ quan giám thị nhà tù đã bị bắt làm con tin trong suốt thời gian diễn ra cuộc hỗ‌n chi‌ến bên trong nhà tù Altamira ở bang Para, miền bắc Brazil.

Một phần của nhà tù bị phóng hỏa khiến khu vực chìm trong khói lửa. Đây được xem là nguyên nhân khiến nhiều tù nhân thiệt mạng nhất do ngạt khói.

Vụ hỗ‌n chi‌ến giữa hai băng đảng đối thủ trong nhà tù kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ đã khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 16 trường hợp bị chặt đầu ngay tại chỗ.

Xem Video: kinh hoàng Cảnh Bạo Loạn Nhà Tù Ở Brazil Khiến 52 Người Chết

//

B.L trong các nhà tù Brazil không phải là chuyện hiếm. Đất nước Nam Mỹ này có số tù nhân lớn thứ 3 thế giới với hơn 700.000 người, chỉ sau Mỹ và Trung Quốc.

Tình trạng quá tải trong các nhà tù thường dẫn tới xích mích giữa các tù nhân. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa các băng đảng (trong và cả ngoài nhà tù) được xem là nguyên nhân chính dẫn tới B.L.

Hồi tháng 5, hơn 40 người đã thiệt mạng trong các trận chiến đẫm máu bên trong nhà tù Manaus ở bang Amazonas, chỉ một ngày sau vụ các tù nhân đánh nhau dẫn tới 15 người thiệt mạng.

Trước đó, hồi tháng 1-2017, gần 150 người đã thiệt mạng tại các nhà tù ở phía bắc và đông bắc Brazil trong vụ đụng độ giữa hai băng nhóm m‌a tú‌y lớn nhất nước này.

Xem Video: Bạo loạn ở nhà tù Mexico, ít nhất 52 người chết

//

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật